www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
รวมบทความทุกหมวด เรียงจากล่าสุด

การดูแลหมวกคาวบอย (fur/felt cowboy hat)

อีเมล พิมพ์ PDF

resistol-george-strait-twostep-hatcowboy hat เป็นเครื่องแต่งกายที่สำคัญชิ้นหนึ่งของเหล่าคาวบอยและของเหล่าผู้นิยมสไตล์คาวบอย และเจ้าหมวกคาวบอยนี่ก็มีราคาที่แพงอยู่ไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะหมวกสักหลาด หรือ fur felt cowboy hat  ว่ากันว่าพวกคาวบอยจะมีหมวกที่รักที่หวงและใส่ติดหัวอยู่หนึ่งหรือสองใบ เพราะมันหาที่ถูกหัวถูกใจยาก และจะไม่ทิ้งจนกว่ามันจะใส่ไม่ได้แล้ว ฉะนั้นเราก็ควรจะรู้วิธีการดูแลรักษาเจ้าหมวกนี้เป็นอย่างดีให้อยู่กับเราไปนาน

 

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 16:13 น.
 

Computer Cowboy - Neil Young

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 

เพลงนี้เคยโพสต์ไว้ที่ www.cowboythai.com โดย lonsome_dove ซึ่งก็คือ ผมเอง

Neilyoungheartofgoldprairiewผมแทบไม่เชื่อหูตัวเอง เมื่อฟังเพลง Computer Cowboy ของ Neil Young นักร้องเพลงคันทรีรุ่นเก๋า อายุ 62 ปี ที่โด่งดังมาจากเพลง Heart Of Gold และตั้งตัวได้เพราะเพลงๆ นี้จนมี Ranch ของตนเองและใช้ชีวิตอย่างคาวบอยแท้ๆ มาถึงทุกวันนี้ 

เพลงนี้หักมุมล้อเลียนชีวิตคาวบอยยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดียิ่ง  โดยเฉพาะคนที่ชอบคาวบอยแต่ต้องทำงานกับคอมพิวเตอร์   เสียงร้องเป็นเสียงผ่านระบบสังเคราะห์ที่ทันสมัยสุดๆ  จังหวะก็ยังมีแนวม้าเหยาะให้รู้สึกได้ ผมลองเทียบจังหวะกับ Ghost Riders in the Sky ของ Johnny Cash แล้ว เท่ากันเป๊ะ  ทำให้เห็นว่าเพลงคาวบอยนี่น่าจะก้าวหน้าไปกับยุคคอมพิวเตอร์ได้สบาย  ลองฟังดูที่  http://www.natureconcern.com/05CCB.mp3 ตอนท้ายมีการร้อง ยิปปี้ ไยโย  ยิปปี้ ไอ เอ เหมือน Ghost Riders In The Sky เหมือนกัน แต่ดัดแปลงเป็นเสียงคอมพิวเตอร์ได้เข้าท่าดี เนื้อหาก็อย่างที่เห็นข้างล่างนี้ ไม่เห็นเนื้อคงฟังไม่รู้เรื่องแน่ๆ  เขาเขียนเกี่ยวกับฝูงปศุสัตว์และคนขี่ม้าเหมือนกัน  แต่เป็นการดูแลฟาร์มแบบใช้เทคโนโลยีแบบที่ทำกันอยู่หลายแห่งในอเมริกา ยกตัวอย่างเช่น การใส่แทกหรือแถบหมายเลขประจำตัว หรือ ID เย็บไว้ที่หูสัตว์ ซึ่งสมัยนี้คงใช้ RF ID กันแล้ว   ชีวิตอย่างนี้เหมาะกับคุณ โชค บูลกุล มากนะ ผมว่า

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 29 ตุลาคม 2014 เวลา 05:27 น.
 

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 

บัญญัติ 10 ประการของคาวบอยและอินเดียนแดง

      หนังคาวบอย หรือหนังตะวันตก เป็นแรงดลใจของผู้คนมาอย่างยาวนานแล้วทั่วโลก นับตั้งแต่หนังเงียบคาวบอยเรื่องแรก คือ The Great Train Robbery ที่สร้างในปี 1903 โดยช่างภาพลูกน้องเก่าของ โธมัส เอดิสัน  เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน   คนที่ดูหนังประเภทนี้แล้วชื่นชอบ ส่วนใหญ่คือคนที่รักในวิถีชีวิตแบบกลมกลืนกับธรรมชาติ มีชุมชนอยู่ท่ามกลางภูมิประเทศอันสวยงาม ประกอบด้วยทุ่งหญ้า พื้นที่โล่งกว้าง ประดับด้วยภูเขา หุบเขา ทะเลทราย ผู้คนเลี้ยงชีพด้วยการเกษตร และเลี้ยงสัตว์ ซึ่งใช้แรงคนและสัตว์เป็นหลัก ต้นทุนที่มีค่าสูงสุดคือ ผืนดิน และน้ำ  การทำลายธรรมชาติคือการทำลายแหล่งทำมาหากินของพวกเขาเอง

ท่ามกลางชีวิตจริงในปัจจุบัน ที่ต้องปากกัดตีนถีบ ในโลกที่กำลังแข่งกันทำลายทรัพยากรณ์ธรรมชาติอย่างหนัก  ผู้คนต้องวิ่งแข่งเทคโนโลยี หนีห่างธรรมชาติไปเรื่อยๆ เพื่อเอาตัวรอดในสังคมอุตสาหกรรมที่มุ่งแต่เพิ่มผลผลิตอย่างบ้าคลั่ง   วิถีชีิวืตแบบตะวันตก ที่มีการจำลองให้เราได้เห็นทางภาพยนต์ ผิดบ้าง ถูกบ้าง คือวิถีชีวิตที่ยั่งยืน เป็น the good old days ในความฝันของคนหลายคน รวมทั้งผมเอง

คาวบอย และอินเดียนแดง คือตัวละครหลักที่คนรู้จักจากหนังเป็นส่วนใหญ่   แต่ที่สำคัญยิ่งกว่าคือ ตัวจริงและชีวิตจริงของพวกเขา ที่มีัความโดดเด่นและลักษณะเฉพาะ ที่คนใกล้ชิดยุคก่อนได้บันทึกไว้  และทำให้นักเขียนที่โด่งดังหลายคนสนใจ เกิดจินตนาการ นำมาสร้างเป็นนิยายของการต่อสู้ในยุคตะวันตก จนมีการนำไปสร้างเป็นหนังเผยแพร่ให้คนรู้จักกว้างขวางยิ่งขึ้น  ลักษณะเฉพาะที่สำคัญอย่างหนึ่งก็คือ พวกเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี น่าเอาเป็นเยี่ยงอย่าง จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

Jeronemo

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและสิ่งที่อยู่บนโลกทุกชนิดด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดจิตวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อเพื่อนร่วมโลก
 4. ทำงานร่วมกันเพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติ
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาต่อทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณคิดว่าถูกต้อง
 7. ดูแลความอยู่ดีของจิตใจและร่างกายเสมอ
 8. อุทิศความพยายามของคุณเพื่อสิ่งที่ดีกว่า
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ 
แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 12:41 น.
 

คนเลี้ยงควายและคาราวานฝิ่นที่เชียงใหม่

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 

คาราวานฝิ่น

สมัยผมเป็นเด็ก แถวบ้านผมชาวบ้านผมบางส่วนยังเลี้ยงวัวเลี้ยงควายกันมาก บางครอบครัวก็มี 20-30 ตัว หรือมากกว่า หน้าบ้านผมจะมีคนเลี้ยงวัวควายต้อนวัวควายผ่านตอนเช้าและเย็นทุกวัน เดินกันเป็นขบวน รวมแล้วก็หลายสิบตัว มันอึกระจายตามรายทางเหม็นหึ่งไปหมด  คนเลี้ยงบางคนจะสะพายย่ามกระสุนพร้อม "ก๋ง" ตามไปด้วย ก๋ง คือเครื่องยิงกระสุนดินแบบหนังสะติ๊ก แต่ทำด้วยไม้ไผ่เหมือนธนูเลย มีสายสองเส้นและมีกระเปาะสานด้วยหวายเล็กๆ เชื่อมตรงกลางระหว่างสายสองเส้น เป็นที่ใส่กระสุน ก๋งนี้ยิงได้ไกลกว่าหนังสะติ๊กมาก เขามีไว้ใช้ยิงวัวควายที่แตกฝูง หรือยิงนกก็ยังได้ พวกเขาเดินตามไปดูแลวัวควายของเขา ส่วนใหญ่ก็เป็นคนแก่ หรือเด็ก ที่ไม่ได้เรียนหนังสือ หรือจบ ป. 4 แล้วยังหางานทำไม่ได้ ไม่ได้เรียนต่อ

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม 2011 เวลา 11:35 น.
 

งานครบรอบ 4 ปี www.cowboythai.com

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 

งานครบรอบ 4 ปีคาวบอยไทย รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่

http://www.cowboythai.com/forum4/index.php/topic

4yr_cowboythai

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน 2011 เวลา 00:31 น.
 

การผลิตหมวกคาวบอยแบบ Straw ของ Justin

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 3
แย่ดีที่สุด 

straw hat making 2 7ปัจจุบันนี้ หมวกคาวบอยที่คนใส่กันมากที่สุดคงเป็นหมวกที่เรียกว่า Straw Hat ซึ่งแปลว่าหมวกฟาง การผลิตหมวกฟางคาวบอย มีการพัฒนาเทคโนโลยีกันมานานหลายสิบปีแล้ว ต้นฉบับหมวกฟางแบบคาวบอยในอเมริกาน่าจะพัฒนามาจากหมวกเม็กซิกันมากกว่าที่ อื่น

แต่จริงๆ แล้ว หมวกฟางรูปทรงอื่นมีมานานกว่าหมวกคาวบอยมาก วิกี้พีเดียอ้างว่า มีภาพเขียนคนใส่หมวกฟางในตะวันตกตั้งแต่ปี ค.ศ. 1434 ในขณะที่เว็บ http://www.hathistory.org/western/straw.html อ้างถึงหมวกฟางที่ผลิตในเอเซียว่ามีมานานแล้วเหมือนกัน ซึ่งเราคงจะเห็นรูปเขียนของจีน ญี่ปุ่น และแม้กระทั่งของ เวียตนาม ฟิลิปปินส์ ไทย ที่มีคนใส่หมวกฟางกันมาตั้งแต่โบราณกาล

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 06 กุมภาพันธ์ 2015 เวลา 17:50 น.
 

ทริปวังน้ำเขียว-มวกเหล็ก 12-13 ส.ค. 53

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 2
แย่ดีที่สุด 

ทริปนี้ จัดโดยชมรมซีตรองแห่งประเทศไทยเป็นการพบปะสัญจรระหว่างสมาชิก    จุดนัดหมายของเราวันแรกคือ กระท่อมหิน นันทภัค วังน้ำเขียว

ผมไปถึงช้า เพราะรถติดช่วง กทม. สระบุรี ต้องกลับเข้ามา คิดว่าจะออกสาย 9 แล้วเข้ารังสิตนครนายกจะเร็วกว่า ที่ไหนได้ ติดอีกเป็นชั่วโมง กว่าจะหลุดเข้านครนายกได้

พบคุณกรีธนาที่ร้านไก่ย่าง กินข้าวแล้ว ก็ตรงเข้าบ้านพัก ที่ระท่อมหินนันทภัค

dsc_7245

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 03 กันยายน 2010 เวลา 22:31 น.
 

เพลงจากไตเติ้ลหนัง Texas Adios สำหรับคาวบอยผู้มีความหลัง

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 

เพลงจากไตเติ้ลหนัง Texas Adios สำหรับคาวบอยผู้มีความหลัง

 จากหนังเรื่อง Texas Adios หรือ Texas Goodbye ที่ผมเขียนรีวิวไปแล้วว่า เพลงประกอบให้บรรยากาศคาวบอยและความหมายดีที่สุดในบรรดาหนังอิตาลี คงมีหลายคนที่ยังไม่เคยได้ฟัง และไม่รู้ความหมายของเพลงนี้ ผมจึงเอามาโพสต์ให้ฟังกันในที่นี้ พร้อมเนื้อเพลงที่ผมถอดออกมาจาก soundtrack ให้ได้ความหมายตรงที่สุดเท่าที่จะทำได้

>>> คลิ๊กที่นี่เพื่อฟัง Texas Adios mp3<<<

>>>คลิ๊กเพื่อดาวน์โหลด mp3<<< ใน IE ให้คลิ๊กขวา แล้วเลือก Save Target As ...

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 16:54 น.
 

El Dorado ขี่ม้าไปให้สุดสายรุ้งแห่งฝัน

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 3
แย่ดีที่สุด 

เพลง El Dorado ขี่ม้าไปให้สุดสายรุ้งแห่งฝัน

ในบรรดาเพลงประกอบหนังคาวบอย ผมฟังมามากมาย และแปลเนื้อโพสต์ไว้ก็เยอะ แต่ผมรู้สึกว่า เพลงเอล โดราโด(El Dorado) เป็นเพลงที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของนักสู้ตะวันตกมากที่สุด

เนื้อเพลงกล่าวถึงลูกผู้ชายชาตินักสู้ในจินตนาการ ที่เดินทางไปตามหาฝันของตนเองอย่างไม่ยอมแพ้ ไม่ว่าจะสิ้นหวัง หลงทางสักเพียงใด เขาจะดั้นด้นไปค้นหาฝันของเขาต่อไปจนวาระสุดท้ายของชีวิต เป็นเพลงที่ให้กำลังใจแก่ผมทุกครั้งที่ฟัง ไม่เคยเบื่อ


ใครที่ยังไม่เคยฟัง ลองคลิ๊กไปฟังที่ youtube ได้ หรือคลิ๊กที่ลูกศรในรูปข้างล่าง 2 ครั้ง

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 26 พฤษภาคม 2015 เวลา 16:28 น.
 

หน้า 16 จาก 16

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 120 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/Joomla extensions by Siteground Hosting