www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home วิถีชีวิต ศิลปะ/วัฒนธรรม หนังและการ์ตูนตะวันตก Western Comics&Movies
หนังและการ์ตูนตะวันตก Western Comics&Movies

Texas, adios (Texas, Goodbye) (1966), Franco Nero (จาก Django), DVD

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 3
แย่ดีที่สุด 

Texas, adios (Texas, Goodbye) (1966),

PDVD_087cFranco Nero (จาก Django), DVD 1 แผ่น  Thai/English, Soundtrack บรรยายไทย- Excellence Spaghetti Movie !

หนัง คาวบอยอิตาลีที่มีชื่ออีกเรื่องหนึ่ง เพลงประกอบได้บรรยากาศที่สุด ต้นฉบับความแค้นและขมขื่นของยอดมือปืน เมื่อมารู้ทีหลังว่า ศรัตรูคู่แค้นที่ตามหาแทบพลิกแผ่นดิน กับแม่บังเกิดเกล้ามีอะไรกัน เขาจะตัดสินใจอย่างไร

แก้ไขล่าสุด ใน วันเสาร์ที่ 05 มีนาคม 2011 เวลา 02:54 น.
 

หนังคาวบอยที่ผมสะสมบางส่วน พร้อมรีวิวย่อหนังแนะนำ

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 2
แย่ดีที่สุด 

1-tileคนชอบคาวบอยก็คงต้องชอบดูหนังคาวบอย ผมเห็นหนังคาวบอยที่ไหนที่ยังไม่มี จะซื้อหมดทุกเรื่อง มีรูปปก VCD, DVD หนังคาวบอยที่ผมสะสมไว้บางส่วน เคยโพสต์ไว้ที่ www.cowboythai.com เกรงว่าจะสูญหาย จึงขอนำมาเก็บไว้ที่เว็บนี้อีกแห่งหนึ่ง

ผมมีหนังคาวบอยใน collection รวมกันหลายร้อยเรื่องครับ เก็บไว้ตั้งแต่ยังเป็นม้วนเทป ที่นำมานี้เป็นหนังแบบ VCD หรือ DVD

ในที่นี้ ขอนำปก DVD มาบันทึกไว้จำนวนหนึ่ง เพื่อเตือนความจำตนเอง และคนอื่นจะได้มาดูได้ว่า มีหนังคาวบอยที่น่าดู ไม่น่าดูอะไรบ้าง

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 03 มิถุนายน 2015 เวลา 20:24 น.
 

Wildfire ตำนานม้าป่าแสนรู้

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 

1ตำนานม้าป่าแสนรู้

ในยุคตะวันตก มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับม้าป่าลึกลับ รูปร่างปราดเปรียวสง่างาม เป็นจ่าฝูงที่ฉลาดแสนรู้และวิ่งได้เร็วปานสายฟ้า ผู้คนที่พบเห็นมันบ่อยๆ ได้ตั้งชื่อให้มันว่า Wildfire แปลว่า ไฟป่า ม้าตัวนี้มักปรากฎต้วและหายไปอย่างไร้ร่องรอย  เล่ากันว่ามันเป็นมิตรกับคน และมักปรากฎตัวออกมาช่วยคนที่บาดเจ็บจนเดินไม่ไหวอยู่กลางป่า ทุ่งหญ้าหรือทะเลทราย ให้รอดชีวิตจากการต้องอดตายในดินแดนรกร้างที่กว้างใหญ่ไพศาลอยู่บ่อยๆ  มันสามารถใช้ปากลากคนหรือถ้าเจ็บไม่มากก็ให้ขี่หลังและพาไปส่งยังบริเวณที่ มีหมู่บ้านคนอาศัยอยู่ เรื่องเล่านี้ ได้ทำให้เกิดแรงบันดาลใจแก่นักเขียนนิยายและนักแต่งเพลงมากมาย   Michael Martin Murphey นักร้องเพลงคาวบอยอเมริกันยุคปัจจุบัน เป็นคนหนึ่งที่นำเรื่องนี้ไปแต่งเป็นเพลงชื่อ Wildfire และได้รับความนิยมสูงมาก เป็นเพลงเอกของเขาเลยทีเดียว  แต่เขาเอาไปผูกเป็นเรื่องหญิงสาวกับม้าที่หายไปกลางพายุหิมะ

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ 2018 เวลา 18:31 น.
 

The Virginian คาวบอยจากเวอร์จิเนีย

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 4
แย่ดีที่สุด 

TheVirginian1946ระยะนี้มีหนังคาวบอยออกเป็น DVD วางตลาดค่อนข้างเยอะ มีหนังดีหลายเรื่อง และเคยหาดูได้ยาก

หนังเรื่อง The Virginian เป็นหนังคาวบอยคลาสสิกที่มีชื่อมากเรื่องหนึ่ง มีการสร้างเป็นภาพยนต์มาแล้วหลายครั้ง คือสร้างในปี 1914, 1923, 1929, 1946 จากนั้นยุคทีวีเฟื่อง ก็นำมาสร้างเป็นหนังซีรี่ทางทีวีอีกในปี 1962 และ 2000  ถ้าจะเปรียบเป็นหนังไทย ก็คงจะเหมือนหนังเรื่อง บ้านทรายทอง  ละอองดาว อะไรพวกนั้นแหละ สร้างแล้วสร้างอีก และคนที่ดูแล้ว ก็ยังติดแล้วติดอีก

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 23 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 02:43 น.
 

Keoma หนึ่งในสุดยอดหนังคาวบอยอิตาลี

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 4
แย่ดีที่สุด 

pageหลังจากโด่งดังจากเรื่อง Django(จังโก้) ภาคแรกในปี 1966 ฟรังโก เนโร ก็ได้เกิดในวงการหนังคาวบอยที่รุ่งโรจน์ กลายเป็นสัญญลักษณ์ของคาวบอยแนวดุดันไปทั่วโลก มีหนังมากมายหลายเรื่องที่เขาเล่นได้รับการกล่าวขานถึง และมีชื่อเสียงพอควร เช่น Texas Adios ที่ผมเคยเขียนถึงไปแล้ว   แต่อะไรมีขึ้น ก็ย่อมมีลง หลังจากนั้น 10 ปี หนังคาวบอยอิตาลีก็เริ่มจางหายไปจากวงการ  ในปี 1976 ทางผู้สร้างหนังคาวบอยอิตาลี ดูเหมือนจะอยากสั่งลาและขอฝากผลงานหนังคาวบอยที่ประทับใจคนทั่วโลกระดับตำนานเอาไว้อีกเรื่องหนึ่ง  ฟรังโก เนโร จึงได้รับบทให้แสดงหนังในเรื่อง คีโอมา (Keoma) ซึ่งเป็นหนังที่ได้รับการวิจารณ์ว่า เป็นหนึ่งในสุดยอดหนังคาวบอยอิตาลี และตัวเขาเองก็ออกมาให้สัมภาษณ์ในปี 2010 ว่า เป็นหนังที่เขาชอบมากที่สุดในบรรดาหนังคาวบอยทั้งหมดของเขา

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 04 ธันวาคม 2011 เวลา 13:36 น.
 


หน้า 7 จาก 8

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 27 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/