www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home หนังและการ์ตูนคาวบอย
หนังตะวันตก-คาวบอย-อินเดียนแดง

การ์ตูนคาวบอย Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 119
แย่ดีที่สุด 

Gunsmoke เป็นหนังทีวีซีรี่ในอเมริกา ออกฉายตั้งแต่ปี 1955 - 1975 ยาวนานถึง 20 ปี ผู้แสดงเป็นเพื่อนของ จอห์น เวย์น ที่มีรูปร่างสูงใหญ่พอๆ กัน ตอนแรกคนคิดกันว่า จอห์น เวย์น จะแสดงหนังเรื่องนี้ แต่เขาติดงานอื่น ในตอนเปิดตัวหนัง ผู้สร้างได้ขอให้ จอห์น เวย์น ออกมาแนะนำหนังเรื่องนี้ด้วยตนเอง และแนะนำ  James Arness ดารานำในเรื่องนี้ด้วยว่า เป็นเพื่อนกัน และจะแสดงได้ดีพอๆ กับเขา ดารานำอื่นๆ ในเรื่องนี้มีหลายคนที่รู้จักกันดี เช่น  Burt Reynolds,Ken Curtis,  Milburn Stone, Amanda Blake, Dennis Weaver,  Buck Taylor, Glenn Strange, Roger Ewing

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน 2012 เวลา 07:01 น.
 

แคท บอลลู และหนังดีราคาถูก รีบสะสม

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 25
แย่ดีที่สุด 
แคท บอลลู และหนังดีราคาถูก รีบสะสม
« เมื่อ: 31 ตุลาคม 2007, 22:32:43 PM »

ระยะนี้มีหนังดี ราคาถูกออกวางตลาดหลายเรื่อง ขอแนะนำให้คาวบอยไทย ที่รู้สึกตัวว่าตนเองยังสะสมประสบการณ์จากการดูหนังคาวบอยไม่เพียงพอ รีบหามาสะสมไว้เลยครับ· เป็นหนังคาวบอยคลาสสิกที่ดีมากๆ ไม่ควรพลาด· มี 3 เรื่องด้วยกันคือ Cat Ballou,· ·Last Train From Gun Hill และ Whispering Smith โดยมีชื่อไทยว่า แคท บอลลู หญิงเหล็กห้ามอุธรณ์,· ·ดับแค้นแดนทรชน และ สุภาพบุรุษคาวบอยแดนเถื่อน ตามลำดับ


แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 20 มีนาคม 2012 เวลา 07:40 น.  

หนังคาวบอยอิตาเลียนแสดงโดย มอนต์โกเมอรี่ วู้ด ชุด Ringo

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 146
แย่ดีที่สุด 
1หนังชุดคาวบอยอิตาเลียนชุด Ringo กลับมาอีกแล้ว
ปรับปรุงจากที่โพสต์ที่ www.cowboythai.com เมื่อ:กุมภาพันธ์ 09, 2009, 01:36:36 am

ช่วง ก.พ. 2009 ผมไปซื้ออะไหล่รถยนต์แถววรจักร เอารถไปจอดที่คลองถมพลาซ่า ถือโอกาสแวะร้านวิดีโอใต้ถุนที่จอดรถ ไปเจอหนังคาวบอยชุด Ringo นำแสดงโดย มอนต์โกเมอรี่ วู๊ด ซึ่งเป็น ดารายอดนิยมของอิตาลีในยุคหนังคาวบอยเฟื่องฟู  ที่เอามาชนกับดาราอเมริกัน ที่ไปรับจ้างคนอิตาลีแสดงหนังอย่าง คลิ๊นท์ อีสต์วูด ล่ำลือกันในเรื่องว่าเป็น "คาวบอยหน้าหยก" ฝรั่งเรียก Angle Face ที่ยิ้มที สาวๆ อื้อฮือกันทั้งโรงหนังในยุคนั้น

มอนต์โกเมอรรี วูด (Montgomery Wood ) ฝรั่งไม่ค่อยรู้จักชื่อนี้ เขาจะรู้จักชื่ออิตาเลียนอีกชื่อแทนคือ กิเลียโน เจมมา Giuliano Gemma) เป็นดาราอิตาลีที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จสูงมากคนหนึ่ง ได้รับรางวัลระดับนานาชาติถึง 3 รางวัล ดังนี้
แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 20 มีนาคม 2012 เวลา 06:49 น.
 

การ์ตูนคาวบอย เรื่อง โจรจำเป็น

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 79
แย่ดีที่สุด 

ในพระราชวโรกาสที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินเยือนสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 14 มิ.ย – 14 ก.ค. 2503 มีวันหนึ่ง ได้ทรงฉายภาพกับ  ริชาร์ด บูน (Richard Boone) ดาราหนังคาวบอยจากทีวีซีรี่เรื่อง  Have Gun Will Travel ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ CBS ระหว่างปี 1957-1963 (พ.ศ. 2500-2506)

หนังเรื่องนี้ มีดีอย่างไร จึงได้ระดับเร็ตติ้ง Nielsen ประมาณ 3-4 ทุกปี ในยุคที่เทคโนโลยีทันสมัยมากแล้ว จนทางการอเมริกาถึงกับจัดให้ดาราได้เข้าเฝ้าพระเจ้าอยู่หัวของเรา ผมได้เลือกการ์ตูนที่สร้างจากหนังเรื่องนี้ตอนหนึ่งมาแปลไทยให้ลองอ่านกัน ครับ เป็นตอนที่เกี่ยวกับวิถีคาวบอยแท้มากสุดตอนหนึ่ง

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน 2012 เวลา 06:41 น.
 

การ์ตูนคาวบอย เรื่อง จีน ออทรี และ โจรผี

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 52
แย่ดีที่สุด 

เพื่อ เป็นการอนุรักษ์การ์ตูนคาวบอยยุคแรกๆ  ซึ่งเป็นยุคที่สอนให้คนมีคุณธรรมน้ำมิตร  กล้าหาญ และเสียสละ ที่คนยุคนี้น้อยคนจะได้อ่านกัน ผมจะหาเวลาแปลการ์ตูนคาวบอยรุ่นคลาสสิกเมื่อ 40-60 ปีก่อนเท่าที่จะทำได้

ขณะนี้ผมได้แปลการ์ตูนคาวบอยคลาสสิก ของ จีน ออทรี ตอน The Ghost Outlaws เสร็จแล้ว ลองอ่านดูครับ จะได้เห็นว่า การ์ตูนยุคก่อน สอนเด็กให้อยากเป็นคนดี เสียสละ ช่วยคน อย่างไร

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน 2012 เวลา 07:13 น.
 

ดูหนังคาวบอยบน youtube

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 31
แย่ดีที่สุด 

ยุคนี้ มีหน้งคาวบอย classic ที่หมดลิขสิทธิให้ดูบน youtube เยอะมาก  ผมจึงขอเอามาแนะนำให้คลิกไปดูกันได้ง่ายๆ ที่นี่ครับ มีหลายเรื่อง คลิก อ่านต่อ... ดูก็แล้วกัน

Gunsmoke - A Town in Chains.

Bonanza - Blood On The Land.

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 20 มีนาคม 2012 เวลา 13:26 น.
 

ภาพประทับใจคาวบอยไทยและหนังเรื่อง Have Gun will Travel

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 6
แย่ดีที่สุด 
P1160973a600x761

คาวบอยเป็นเอกลักษณ์หนึ่งของบุรุษ ที่รักความยุติธรรมและการผจญภัย มีคนไทยจำนวนมากชื่นชอบสไตล์ชีวิตคาวบอย และมีการตั้งชมรมคาวบอยขึ้นหลายแห่ง แทบทุกภาคของประเทศไทย

ภาพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงฉายกับดาราคาวบอย หรือภาพที่ทรงหมวกคาวบอย จึงเป็นภาพที่คาวบอยไทยชื่นชมกันมาก มีสองภาพที่ทรงฉายกับดาราหนังคาวบอย ที่อยากเอามาบันทึกไว้ในที่นี่

แก้ไขล่าสุด ใน วันเสาร์ที่ 03 มีนาคม 2012 เวลา 03:48 น.
 

Cowboys & Aliens คาวบอยกับมนุษย์ต่างดาว หนังคาวบอยที่ไม่ควรพลาด

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 73
แย่ดีที่สุด 

หนังคาวบอยในปี 2011 เรื่องที่ผมตั้งตาดูมากๆ คือเรื่อง Cowboys & Aliens ของ Dream Works ซึ่งแสดงโดยยอดดาราดังที่น่าจะรู้จักกันดี คือ Daniel Craig ที่แสดงเป็นเจมส์ บอนด์ และ Harrison Ford ที่แสดงเป็น Indiana Jones หลายตอน

(หลังจากได้ดูหนังเรื่องนี้ พบว่าสร้างได้ดีและสนุกสมกับที่รอคอยครับ เน้นการเสียสละตัวเองเพื่อส่วนรวมตามแบบคาวบอย แต่ในสถานการณ์ที่แตกต่างด้วยเทคโนโลยีและมนุษย์ต่างดาวตามแนวถนัดของผู้สร้าง ที่เขียนไว้ข้างล่างนี้ เป็นการเขียนก่อนได้ดู แต่หลังได้ดูแล้ว ก็ไม่ผิดจากที่คาดไว้เท่าไรครับ  แต่ตอนจบดูจะง่ายไป ไม่ค่อยสมจริงและสมเหตุสมผลเท่าไร)

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 20 มีนาคม 2012 เวลา 12:16 น.
 

Django จังโก้

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 108
แย่ดีที่สุด 

0_47_38-BUDjango00cในยุคนี้ ผมว่าน่าจะถือได้ว่าจังโก้เป็นหนังสะปาเก็ตตี้คาวบอยคลาสสิกเรื่องหนึ่ง ที่กล่าวถึงนี้ คือตอนแรก  สร้างในปี 1966 เคยมาฉายเมืองไทยสมัยผมยังเด็ก ฉากคาวบอยลากโลงศพ เป็นอะไรที่แหวกแนวที่สุดในบรรดาหนังคาวบอย และว่ากันว่า โกวเล้ง นักเขียนนิยายกำลังภายในก็ประทับใจจนถึงกับยืมไปเป็นฉากของพระเอกในนิยายเรื่องหนึ่งของเขา ถือว่าเป็นต้นแบบหนังคาวบอยที่นำไปเลียนแบบกันมากเรื่องหนึ่ง

แก้ไขล่าสุด ใน วันเสาร์ที่ 05 มีนาคม 2011 เวลา 04:27 น.
 


หน้า 3 จาก 5

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 33 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/