www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home วิถีชีวิต ศิลปะ/วัฒนธรรม เครื่องแต่งกายคาวบอย/อินเดียน- Apparels
เครื่องแต่งกายคาวบอย/อินเดียน- Apparels
เครื่องแต่งกายคาวบอย ตั้งแต่ศรีษะ จรดปลายเท้า

รองเท้าแตะคาวบอย Cowboy Boot Sandals แฟชั่นใหม่ 2015

อีเมล พิมพ์ PDF

11701085 1021356357875126 3703190862198269050 nเป็นเรื่องฮือฮากันมากในวงการ ไลฟ์สไตล์ และแฟชั่นในอเมริกาเมื่อเดือนที่แล้ว (มิ.ย. 58) เมื่อมีคนคิดผลิต รองเท้าแตะบู๊ตคาวบอย (cowboy boot sandals) ออกมา บางคนก็อาจว่า เฮ้ย..บ้าแล้ว, เวอร์, ตลก, เชย, เจ๋ง, ว้าวววว... แล้วแต่นานาจิตตัง แต่ผู้ผลิตบอกว่า ที่แน่ๆ ก็คือ ถ้าคุณใส่มัน ต้องมีคนหันมามอง และกลายเป็น talk of the town แน่นอน ตอนนี้จึงมีคนแห่สั่งทำกันหลายร้อยคู่แล้ว และมีคนใส่ในงานแต่งงาน อีเว่นพิเศษ ในงานโรดิโอ ตามหาด งานแสดงบนเวที ให้กรี๊ดกันมากมาย

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 22 กรกฏาคม 2015 เวลา 06:29 น.
 

ลักษณะเทอร์คอยซ์ (Turquoise) จากเหมืองต่างๆ

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 7
แย่ดีที่สุด 

Kingmanเทอร์คอยซ์ เป็นหินสวยสีฟ้า ที่นิยมนำมาทำเครื่องประดับของอินเดียนแดง และคาวบอย เริ่มต้นจากเหมืองเทอร์คอยซ์ ที่ชาวอเมริกันท้องถิ่น หรือพวกอินเดียนแดง นำมาทำเครื่องประดับในรัฐอาริโซนา โดยมีความเชื่อในเรื่องเป็นเครื่องลาง ของขลัง เช่น กันภูตผี กันโรคปวดหัว ก่อนที่เมืองจะเกิด พวกฝรั่งเห็นสวย ก็เลยนำมาใช้ทำเครื่องประดับบ้าง

ต่อมา เมื่อเป็นที่นิยมสู่หลายประเทศ ก็มีการค้นพบเทอร์คอยซ์ในเหมืองจากหลายประเทศ แต่ละเหมืองมีสีสรรต่างกัน มีผู้รวบรวมรูปเทอร์คอยซ์จากที่ต่างๆ ไว้ ที่ http://www.agdesignsonline.com/pages.php?CDpath=1&pID=10   พร้อมรายละเอียด ผมจึงของรวบรวมรูปเอาไว้ให้ดูกันในที่นี่ก่อน เพื่อให้รู้จัก มีเวลาเมื่อไรจะแปลรายละเอียดอีกที ข้อมูลที่ดีอีกที่คือที่ http://www.durangosilver.com/turquoise_cabochons_35_ctg.htm

แก้ไขล่าสุด ใน วันเสาร์ที่ 06 มิถุนายน 2015 เวลา 22:30 น.
 

เข็มขัดหางม้าจาก ebay.com

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 12
แย่ดีที่สุด 

IMG_1117

IMG_1106

เข็มขัดที่ทำจากหางม้าถัก เป็นเข็มขัดที่ให้ความรู้สึกของความเป็นชีวิตแบบตะวันตกได้ดีทีเดียว ผมเคยซื้อจากเว็บไซต์ขายหัวเข็มขัดชื่อ http://www.bealscowboybuckles.com มาแล้วเส้นหนึ่ง ตามที่เขียนไว้ในเว็บนี้มาระยะหนึ่ง แต่ปรากฎว่า เข็มขัดเส้นนั้นมันกว้างเกินไป ไม่สามารถใช้กับหัวเข็มขัดงาช้างของผมได้ ผมเลยต้องมองหาอีกเส้นหนึ่ง และต้องการให้มีลักษณะไม่เหมือนเดิม

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 16:07 น.
 

เข็มขัดหางม้า

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 38
แย่ดีที่สุด 

เล็งมานานแล้ว เข็มขัดที่ทำจาำกหางม้า เคยเห็นที่ร้านใต้ถุนเซ็นทรัลลาดพร้าวเมื่อหลายปีก่อน ถามราคาแล้วต้องถอย หลังจากนั้นก็ไม่เคยเห็นเขาเอามาวางขายอีกเลย พยายามหาในเว็บ แบบถักหรือสานเป็นลายสวยๆ สั่งทำก็เส้นละ 300 ดอลลาร์ขึ้นไป อย่างเช่นที่นี่ The Brown Cow Saddle Blanket Company (http://thebrowncow.com/colorado-hitched-belts.cfm?ProdID=1441&category=199)  ซึ่งเขาเป็นเอเย่นสั่งจากผู้ผลิต Colorado Horse Hair(http://coloradohorsehair.com/belts.html) แบบนี้สู้ไม่ไหวครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันเสาร์ที่ 06 มิถุนายน 2015 เวลา 16:36 น.
 

ทำไม คาวบอยต้องดวลปืน

อีเมล พิมพ์ PDF

CowboyDuel why3aSลักษณะของวีรบุรุษคาวบอย ที่ผมซึมซับมาจากการดูหนังคาวบอย รวมไม่ต่ำกว่า 500 เรื่องและตอน จนทำให้ผมชอบคาวบอยในอุดมคติมากก็คือ การต่อสู้ของคาวบอยต้องใช้สติและความรับผิดชอบสูงสุด และเกิดขี้นเมื่อไม่มีทางเลือกเท่านั้น

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2014 เวลา 12:56 น.
 

หัวเข็มขัด

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 18
แย่ดีที่สุด 
160611-213521-_resize
160611-213327_resize
 ขอขายหัวเข็มขัด Wager  ซื้อมาใหม่ 9500  วันนี้ ขายที่ 7500 ครับ งานสวย มีพลอย 2 เม็ด ของ USA แท้ 100 % สนใจโทร 0865105693 อยู่ กทม. ส่งฟรี
แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 16:09 น.
 

Buckskin Shirts เสื้อหนังกวาง

อีเมล พิมพ์ PDF

 

Sitting-Bull-Buckskin(Tatanหลาย คนคงเห็นว่าเครื่องแต่งกายอินเดียนแดงหรือชาวอเมริกันพื้นเมืองที่เราเห็น จากภาพยนต์หรือที่ชุมชนคาวบอยอินเดียนบางคนใส่กันนั้น  มีลักษณะพิเศษที่ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะชุดหนังที่จะมีการตกแต่งด้วยหนังที่ขลิบเป็นเส้นเล็กๆ สวยงามเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง ชุดอเมริกันพื้นเมืองยุคร้อยกว่าปีก่อนที่มีคนเก็บสะสมไว้ ส่วนใหญ่ทำด้วยหนังกวาง

แต่ กว่าที่มันจะพัฒนามาเป็นรุปแบบอย่างที่เห็นนี้ มันก็ใช้เวลามากกว่าร้อยปี และจริงๆ แล้ว มันไม่ได้เป็นศิลปพื้นเมืองของชาวอินเดียนแดงดั้งเดิมอย่างแท้จริง แต่เป็นสิ่งที่ได้รับอิทธิพลมาจากฝรั่งผิวขาวอีกเช่นกัน เพราะคนอเมริกันพื้นเมืองยุคก่อน ไม่รู้จักวิธีทำเสื้อผ้า และชอบเปลือยกายมากกว่า มีหนังสัตว์ปกปิดร่างกายน้อยมาก

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 02 เมษายน 2012 เวลา 06:42 น.
 

แฟชั่นแนวตะวันตกล่าสุดจาก Western Horse Review

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 11
แย่ดีที่สุด 


นิตยสาร Western Horse Review เป็นนิตยสารสำหรับคนรักม้าและไสตล์ ชีวิตแบบตะวันตกในแคนาดารายไตรมาส ออก 3 เดือนครั้ง ฉบับล่าสุดผมเพิ่งได้รับไม่กี่วันมานี้ มีภาพเกี่ยวกับแฟชั่นการแต่งการแบบตะวันตกย้อนยุคจากปี 1970 มาจนถึงปัจจุบันน่าสนใจไม่น้อย ผมจึงขอเอามาฝากพวกเราว่า เทรนด์การแต่งกายแบบตะวันตกในต่างประเทศปัจจุบันเขาเป็นอย่างไร

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 16:07 น.
 

วิธีสั่งซื้อหมวกคาวบอยพับได้

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 21
แย่ดีที่สุด 

เคยมีคนถามเกี่ยวกับการซื้อหมวกคาวบอยพับได้ ยี่ห้อ  Barmah ซึ่งเป็นหมวกหนังจากออสเตรเลีย มีคุณสมบัติทนทาน พับได้ รถยนต์เหยียบแล้วยังเอามาใส่ได้เหมือนเดิม รูปทรงไม่เปลียน ผมได้เขียนตอบไว้ในเว็บไซต์ www.cowboythai.com  ตอนนี้หายไปแล้ว ก็ขอเอามาสำเนามาปรับปรุงไว้ที่นี้่ สำหรับผู้สนใจใช้เป็นข้อมูล 

เมื่อเดืนอ ม.ค. 2555 ผมสั่งหมวก Barmah มาใช้อีกจำนวนหนึ่ง จากเว็บนี้ครับ  http://hatsbythe100.com.au/zencart/index.php?main_page=index&cPath=1_10 ก็พบว่า มีการพัฒนาคุณภาพ และถุงใส่หมวก ดีขึ้นกว่าเดิมพอควร  ใครสนใจลองติดต่อดู ค่าส่งไม่แพง และส่งรวดเร็วมาก ได้ของใน 2 สัปดาห์

Foldable-animated2

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 07 พฤษภาคม 2012 เวลา 01:38 น.
 

วิธีใส่สเปอร์

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 3
แย่ดีที่สุด 

สเปอร์(spur) มีหลายชนิด ทั้งแบบมีสายรัด และไม่มี การใส่จึงแตกต่างกัน  รูปนี้แสดงวิธีใส่สเปอร์ประเภทที่มี สายรัดซ่นเท้า(heel chain หรือ heel strap) ที่ถูกต้อง สายรัดซ่นเท้าคือสายที่รัดใต้รองเท้า ทำให้สเปอร์ติดแน่นกับซ่นเท้ามากขึ้น ส่วนสายคาดด้านบนเขาเรียก spur strap หรือสายรัดสเปอร์

Spur บางชนิดไม่มีที่คาดสายรัดซ่นเท้า อย่างภาพที่ 2 ข้างล่าง ดังนั้นเวลาใส่ก็ต้องปล่อยให้มันขยับกระดกขึ้นลงไปตามจังหวะเท้า ซึ่งเวลาใช้งานจริงๆ อาจจะมีปัญหา

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 16:10 น.
 


หน้า 1 จาก 2

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 135 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/