www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home วงการคาวบอย/อินเดียนไทย คาวบอยไนท์ งานเทศกาลคาวบอยอินเดียน งานสังสรรค์ปาร์ตี้
คาวบอยไนท์ งานเทศกาลคาวบอยอินเดียน งานสังสรรค์ปาร์ตี้
ข่าวสารงานคาวบอยไนท์  คาวบอยปาตี้ นิทรรศการ เกี่ยวกับคาวบอยและอินเดียนในประเทศและต่างประเทศ

บรรยากาศงาน Khaoyai Cowboy Festival 2012, 31 ธ.ค. 54-1 ม.ค. 55

อีเมล พิมพ์ PDF

IMG_9135ปีนี้มีโอกาสไปร่วม count down ในงาน Khaoyai Cowboy Festival 2012 ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของงานคาวบอยไทยที่จัดติดต่อมาเป็นปีที่ 10 แล้ว งานปีนี้แยกเป็นสองส่วน คือบริเวณสถานที่เดิม ตรงข้าม เขาใหญ่คาวบอยซิตี้รีสอร์ท  จัดโดยกลุ่มร้านค้าสินค้าคาวบอยอินเดียนที่ร่วมมือกับคาวบอยซิตี้มาเมื่อ 2-3 ปีก่อนหน้านี้   และอีกที่หนึ่งคือตรงข้ามถนนบริเวณหน้ารีสอร์ท ซึ่งทางรีสอร์ทเป็นผู้จัดเอง แต่งาน 2 งานนี้  แม้จะมีเวที 2 แห่ง แต่ก็กลมกลืนกันเป็นเหมือนงานๆ เดียว ทำให้ดูเป็นงานใหญ่กว่าเดิม 

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 08 มกราคม 2012 เวลา 12:18 น.
 

Happy Trails Cowboy Meeting 16 ธ.ค. 54

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 5
แย่ดีที่สุด 

พราะ น้ำท่วมเป็นเหตุ ทำให้พวกเราบางคนเห็นว่า ควรได้เจอะเจอกันสักครั้ง หลังจากที่ไม่ได้เจอกันนานจนจำหน้ากันไม่ได้แล้ว คืนวันที่ 16 ธ.ค. 54 จึงได้ฤกษ์นัดพบกันที่ร้านอาหาร "บ้านม้า" ในซอยรามอินทรา 40  รู้สึกดีใจที่หลายคน สามารถหลบหลีกภาระกิจมาเจอกันได้ ถือได้ว่าเป็น Happy Trails Cowboy Meeting ที่อบอุ่นครั้งหนึ่ง ซึ่งมีทายาทคาวบอยตัวน้อยๆ คนหนึ่ง ปรากฎตัวเป็นครั้งแรก

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 21 ธันวาคม 2011 เวลา 20:29 น.
 

รวมภาพงานเปิดตัวเว็ปไซค์ www.cowboysindiansthai.com

อีเมล พิมพ์ PDF
IMG_9307ssงานเปิดตัวเว็ปไซค์ www.cowboysindiansthai.com เมื่อ 14 พ.ค. 54 เป็นงานที่อบอุ่นระหว่างคนชอบสไตล์คาวบอย อินเดียน อีกงานหนึ่ง ผมไปถึงงานประมาณ 3 ทุ่มกว่าแล้ว ที่หน้างานยังมีคนทะยอยมาเรื่อยๆ ลองดูบรรยากาศในงานจากรูปต่อไปนี้ครับ
แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2011 เวลา 05:11 น.
 

คาวบอยการกุศลประจำปีภาคใต้ นครศรีธรรมราช 2552

อีเมล พิมพ์ PDF

8บทความนี้ เป็นการบันทึกการเดินทางไปร่วมงานคาวบอยการกุศลประจำปีภาคใต้ ที่นครศรีธรรมราช ระหว่างวันที่ 13 -15 มีนาคม 2552
เป็นการก๊อปปี้จากกระทู้ที่ได้โพสต์ไว้ที่ www.cowboythai.com และมีการปรับเปลี่ยน
บางแห่ง

ขอบคุณคุณน้ำหวาน เมา และคู่ชีวิตคาวบอย ที่ให้การต้อนรับอย่างดียิ่ง

ขอเริ่มด้วยรูปที่บ้านคุณน้ำหวานก่อนนะ  เป็นการแวะขากลับครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 2011 เวลา 13:03 น.
 

งาน Khaoyai Cowboy Festival 2011

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 4
แย่ดีที่สุด 


อาจจะโพสต์ช้ัาไปหน่้อย แต่ยังไม่สิ้นกลิ่นไอของงานคาวบอยประจำปีที่ยิ่งใหญ่และได้บรรยากาศที่สุด ของประเทศไทย ที่ทำกันมาเกือบ 10 ปีต่อเนื่องเข้าให้แล้ว

ปีนี้ผมกลับมาจากวังน้ำเขียว มาแวะที่งาน แต่ต้องกลับก่อนถึงเวลา Count down จึงไม่มีภาพตอนปล่อยโคมลอยมาให้ดูครับ

บรรยากาศ ของงานคึกคักกว่าปีที่แล้ว มีร้านเยอะกว่า และจัดได้บรรยากาศดี แยกเอาร้านขายของที่ไม่ใช่คาวบอยและพวกปาเป้า ยิงปืนแบบงานวัดไปไว้อีกฟากถนน จึงดูดีขึ้นเยอะ

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 12 ธันวาคม 2011 เวลา 13:14 น.  

คาวบอยไนท์ที่บ้านม้า 30 มี.ค. 54

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 

10aงาน Unplugged Cowboy Night เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2554 ที่ผ่านมา เป็นงานที่มีบรรยากาศยอดเยี่ยมประทับใจผู้ร่วมงานมากงานหนึ่ง ผมจึงขอเอามาบันทึกไว้เืพื่อช่วยกระตุ้นความทรงจำสำหรับผู้ที่ไปงานนี้ และรายงานให้ผู้อ่านเว็บนี้ได้ทราบบรรยากาศของงานด้วย

ลมหนาวกลับมาเดือนมีนาอย่างไม่คาดคิด ร้านอาหารแนวคาวบอยเก่าแก่ "บ้านม้า หรือ ฮอร์สบาร์น" หรือ Horse Barn Steakhouse เกิดความคิดนำบรรยากาศคาวบอยกลับคืนมา หลังจากที่ปล่อยให้ซบเซาไปนาน โดยให้ชื่อว่า "คืนสู่เหย้า Cowboy Night" ซึ่งมีรายละเอียดประกาศไว้ที่   http://www.horsebarnsteakhouse.com/    ดังนี้

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน 2011 เวลา 00:24 น.
 

งานครบรอบ 4 ปี www.cowboythai.com

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 

งานครบรอบ 4 ปีคาวบอยไทย รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่

http://www.cowboythai.com/forum4/index.php/topic

4yr_cowboythai

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน 2011 เวลา 00:31 น.
 

งานคาวบอยไนท์ รับปีใหม่ 2555

อีเมล พิมพ์ PDF

สำหรับผู้สนใจฉลองปีใหม่สไตล์คาวบอย ปีนี้มีงานหลายงานที่น่าสนใจ ซึ่งทางเว็บไซต์ http://www.cowboythai.com/    และเว็บท้องถิ่นได้นำมาลงไว้ จึงขออนุญาตนำมาเผยแพร่ต่อ เพื่อให้ผู้สนใจทราบโดยทั่วกันครับ ลองเลื่อนดูไปจนสุดด้านล่างครับ งานหลังๆ จะอยู่ล่างสุด
แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 09 มกราคม 2012 เวลา 00:52 น.
 

คาวบอยไนท์ที่ เลยฝัน 2 - 20 มิ.ย. 2551

อีเมล พิมพ์ PDF

 

pageHi, cowboy ! คืนวันที่ 20 มิ.ย 2551 ไปร่วมงาน คาวบอยไนท์ ที่ เลยฝัน 2 ถนนราชพฤษ ตามคำชวนของ Cowboythai.com ไปถึง 3 ทุ่มแล้ว สายตามเคย เพราะ pardner กลับจากงานดึก บนเวที อ. ประภาส แห่งวง Blue Mountain Boys Band ก็บรรเลงเพลงคันทรี as usual

คนล้นหลาม  รถจอดข้างถนนยาวเป็นกิโล  ต้องเดินขาลากจากที่จอดรถไปเข้าร้าน

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน 2011 เวลา 00:27 น.
 


หน้า 4 จาก 4

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 116 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/