www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home วงการคาวบอย/อินเดียนไทย คาวบอยไนท์ งานเทศกาลคาวบอยอินเดียน งานสังสรรค์ปาร์ตี้
คาวบอยไนท์ งานเทศกาลคาวบอยอินเดียน งานสังสรรค์ปาร์ตี้
ข่าวสารงานคาวบอยไนท์  คาวบอยปาตี้ นิทรรศการ เกี่ยวกับคาวบอยและอินเดียนในประเทศและต่างประเทศ

ภาพจากงาน เขาใหญ่โรดิโอ Khaoyia Rodeo 29 ม.ค. 2554

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 10
แย่ดีที่สุด 


งานเขาใหญ่โรดิโอ เป็นงานโรดิโอเดียวที่มีในไทยในระยะที่ผ่านมาหลายปีนี้ แม้จะไม่ยิ่งใหญ่ สมบูรณ์แบบเหมือนต่างประเทศ แต่ควรช่วยกันส่งเสริมให้เจริญเติบโต สำหรับเป็นงานใหญ่ประจำปีของคาวบอยไทยแท้ๆ สักงานหนึ่ง

ในงานประจำปี 2553 ตอนแรกตั้งเป้าไว้ 10 ธ.ค. 53 ตามรูปโปสเตอร์งานนี้ แต่มีเหตุต้องเลื่อนเป็น 29 ม.ค. 54  เ  ผมเอารูปงานมาโพสต์ไว้ให้คนที่ไม่เคยดูงานโรดิโอในเมืองไทยได้ดูเป็นตัวอย่าง แม้จะผ่านมาปีกว่าแล้วก็ตาม เพื่อเป็นการตัดสินใจว่า ปีนี้ จะเตรียมตัวไปดูงานนี้หรือไม่ ผมคุยกับคุณพิเชษฏ์ คนจัดที่งาน Pattaya International Livestocks Show 2012 แล้ว ท่านบอกว่า ปีนี้่จะจัดอีก เราก็หวังว่า จะได้เจอกันที่นั่นอีกครั้ง

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 07 กุมภาพันธ์ 2018 เวลา 11:42 น.
 

รวมภาพงานครบรอบ 1 ปี cowboysindiansthai.com 28 เม.ย. 2555

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 2618
แย่ดีที่สุด 

งานคาวบอยไนท์ ฉลองครบรอบ 1 ปี เว็บไซต์ www.cowboysindiansthai.com   จัดขึ้นเมื่อ 28 เม.ย. 55  ที่ Jack's Bar, สุทธิสาร กทม.

ผม upload ภาพจำนวนมากไว้ที่อัลบัม facebook ที่ลิงค์นี่ครับ ไปดูได้  อาจมีภาพสวยๆ ของท่านซ่อนอยู่ กรุณาหาดูนะครับ ผม tag ได้ไม่หมด เพราะไม่รู้จักทุกคน
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.10150791630339910.423584.718714909&type=1

ในเว็บนี้ ได้คัดเลือกรูปมาส่วนหนึ่งพร้อมคำบรรยายเพื่อให้เห็นบรรยากาศของงานครับ   เชิญดูรูปได้ครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 04 พฤษภาคม 2012 เวลา 06:42 น.
 

คาวบอย&ไบเกอร์ไนท์ @ TNC Ranch (สิงห์บุรี 8 ม.ค. 54 ) Meeting Cowboy & Biker Night Party Vol.2

อีเมล พิมพ์ PDF
« เมื่อ: ธันวาคม 17, 2010, 09:54:17 pm » Westernboy

วันเด็กปีที่จะถึงนี้ถ้าไม่ได้ไป ไหนกัน หรือหลอกเด็กๆมาขี่ม้า(เพราะผู้ใหญ่อยากมาเที่ยวงานคาวบอย) เชิญชวนพี่น้องพ้องเพื่อนเที่ยวงาน Cowboy & Biker Night Party Vol.2 @ TNC Ranch (Singburi) เชิญ กิน ดื่ม และ สนุกสนาน พบปะสังสรรค์กับบรรยากาศ งานคาวบอย-อินเดียนและชาวไบค์เกอร์ งานครั้งนี้ถ้านับรวมเปิดคอกTNC Ranch(ครั้งที่1)http://www.cowboythai.com/forum2/index.php?topic=42.0และ Meeting Cowboy & Biker Night Party @ TNC Ranch (Singburi) 31/10/09(ครั้งที่2)http://www.cowboythai.com/forum2 /index.php?topic=1291.0ก็เป็นครั้งที่ 3 แล้วที่จัดงานในบรรยากาศแบบนี้ คุณปุ๊กฝากให้มาประชาสัมพันธ์ครับ รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งในโอกาสถัดไปครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 02 เมษายน 2012 เวลา 03:16 น.
 

ภาพจากงานอัศวินคาวบอยไนท์#5, 10 ก.พ. 55

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 8
แย่ดีที่สุด 

ในที่สุด งาน CH อัศวินคาวบอยไนท์  ครั้งที่ 5 งานคาวบอยไนท์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยก็ผ่านพ้นไป ปีนี้จัดอลังการณ์งานสร้างแบบที่คุยไว้จริงๆ  มีการแสดง Wild West Show ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ขนาดเอาดาราใหญ่คลาสสิก ดามพ์ ดัสกร  และดาราหนุ่มรุ่นปัจจุบันมาขี่ม้ายิงปืนขึ้นไปบนเวทีเลย  เป็นการแสดงละครคาวบอยดี สู้กับคาวบอยร้าย เพื่อช่วยเด็กและสาวๆ อินเดียนแดงที่ถูกจับ นับว่าได้บรรยากาศคาวบอยเหมือนในหนังมากที่สุดเท่าที่เคยพบมา ลองดูภาพบรรยากาศงานครั้งนี้ข้างล่างนี้ครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ 2012 เวลา 05:44 น.
 

ภาพจากการแข่งขัน Barrel Racing ในงาน Pattaya International Livestock Show 2012

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 7
แย่ดีที่สุด 

งาน แข่งขันขี่ม้าอ้อมถัง เป็นความพยายามหนึ่ง ของการเอาม้าและวัวมาอยู่งานเดียวกันของผู้จัดงาน Pattaya International Livestock Show 2012

ปีนี้มีลูกหลานเจ้าของคอกม้าหลายคนที่ยังอายุน้อยมาก เข้าแข่งขัน คนเล็กสุดอายุแค่ 6 ขวบ

การ แข่งขันนี้ จัดต่อจากการแข่งขัน Extreme Cowboy Games ดังนั้นจึงมีการคั่นรายการด้วยการนำ อาเฉิน มาโชว์ ในขณะที่ทีมงานกำลังปรับเปลี่ยนสนามมาเป็นสนามขี่ม้าอ้อมถัง หรือ Barrel Racing

ลองดูรูปความน่ารักของเด็กๆ ที่เข้าแข่งดูก็แล้วกันครับ  มีมุกเด็ดๆ หลายรูป

 

รวมภาพงานขึ้นบ้านใหม่เฮียชุ้น 17 มี.ค. 55

อีเมล พิมพ์ PDF

ในที่สุด งานขึ้นบ้านใหม่ของเฮียชุ้น ก็ผ่านไปอย่างงดงาม เมื่อ 17 มี.ค. 55 ที่ผ่านมา เป็นงานขึ้นบ้านใหม่ ของคนรักแนวชีวิตแบบคาวบอย อินเดียน ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่ง นอกจากนี้ยังเป็นงานที่มี พิธีแสดงความกตัญญูกัตตเวทิตาต่อบุพการี ที่เป็นตัวอย่างที่ดี สำหรับคนรุ่นใหม่ ซึ่งหาดูได้ยากในยุคนี้

ขอให้ เฮียชุ้น และครอบครัว จงมีความสุขกับบ้านใหม่ สุขภาพดีถ้วนหน้า และทำมาค้าขึ้น ร่ำรวย ยิ่งๆ ขึ้นไปครับ

งานแบบนี้ "อาจ" มีได้ครั้งเดียวในชีวิตของคนๆ หนึ่ง สมควรแก่การเก็บรูปไว้ให้ลูกหลานได้ดู ซึ่งวิธีเก็บไม่มีวิธีไดดีกว่าแบบดิจิตอล เพราะรูปไม่ซีดจางเสียความละเอียด ผมได้รวบรวมรูปจำนวนหนึ่งมาให้ชมกันครับ ทั้งรูปในบ้าน ที่ตกแต่งสวยงาม แบบสไตล์ไทยปนตะวันตก ต้้งแต่หน้าบ้านยันห้องนอน และระเบียงหลังบ้าน รวมทั้งรูปบรรยากาศของงาน เพื่อให้ท่านที่ไม่ได้ไปงานนี้ได้ชื่นชมกัน

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 20 มีนาคม 2012 เวลา 06:26 น.
 

เทศกาลโคนมแห่งชาติ 2555, 11-17 มกราคม 55

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 2
แย่ดีที่สุด 


เทศกาลโคนมแห่งชาติ 2555  ระหว่าง 11-17 ม.ค. 2555  ที่มวกเหล็ก เป็นงานใหญ่ประจำปีที่ไม่ควรพลาด  ต้องขอขอบคุณสมาชิกของเรา Dr. P_POP ที่ได้ไปงานนี้มาแล้ว  แต่โพสต์ไว้ที่เว็บบอร์ด www.gettawa.com ซึ่งเป็นเครือเดียวกัน  ผมเลยเอามาให้ดูบรรยากาศกันที่เว็บนี้บ้าง มีรูปสวยๆ เยอะ คลิกไปดูได้ครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 20 มกราคม 2012 เวลา 10:07 น.
 

การแข่งขัน Extreme Cowboy Games ในงาน Pattaya International Livestock Show & Cowboy Night 2012

อีเมล พิมพ์ PDF

งาน Pattraya International Livestock Show 2012 เป็นงานต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 8 แล้ว นับว่าเป็นงานชุมนุมของผู้รักการเลี้ยงวัวและม้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ส่วนใหญ่จะเป็นผลงานของผู้นิยมเลี้ยงวัวพันธุ์สวยงามคือ บราห์มัน และโคพันธุ์เนื้อ ที่ได้รับการสนับสนุนจากสมาคมส่งเสริมการเลี้ยงวัว และหน่วยงานราชการอื่นอีกหลายแห่ง ซึ่งได้มีการจัดแสดงโคในอาคารติดแอร์ตามมาตรฐานระดับอินเตอร์มา 2 ปีแล้ว

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 09 เมษายน 2012 เวลา 04:15 น.
 

Thailand Pattaya Extreme Cowboy Racing 2012

อีเมล พิมพ์ PDF

ไม่ได้ไปงานนี้ ดูจากวิดีโอของเขาก็แล้วกัน  จัดได้บรรยากาศดีนะครับ  เป็นเรื่องดีที่มีกลุ่มรักม้า ที่ active ในเรื่องนี้และจัดงานกันจริงจัง กีฬาคาวบอยจะได้เป็นที่รู้จักมากขึ้น  การแข่งขันขี่ม้าอ้อมถึงนับเป็นจุดเริ่มต้นของกีฬาคาวบอยที่ง่ายที่สุด  ต่อไปก็หวังว่าจะมีกีฬาอื่นๆ เพิ่มขึ้น เช่น ขี่ม้ายิงปืน  โรดิโอ

#!

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2012 เวลา 16:43 น.
 

Cowboy Night ที่ Belle Villa Resort, Khaoyai (31 ธค 54)

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 6
แย่ดีที่สุด 

IMG_9028ในคืนวันที่ 31 ธค 54 ผมและครอบครัวไปพักที่ Belle Villa Resort เขาใหญ่ ทางโรงแรมได้จัดงาน Gala Dinner ในรูปแบบ Cowboy Night ขึ้น โดยถือเป็นส่วนหนึ่งของ count down package ที่เปลี่ยน Theme มาทุกปี ผมไปพักที่นี่ครั้งแรก นับว่าฟลุคมาก ที่เจอ theme ที่ตัวเองชอบพอดี ดังนั้น ก่อนไปร่วม countdown ที่งาน Khaoyai Cowboy Festival 2012 ตามประเพณีของคนชอบคาวบอยทั้งหลาย ผมก็เลยได้ร่วมงาน Cowboy Night ที่นี่อีกแห่งหนึ่ง  มีภาพบรรยากาศที่น่าสนใจของงานมาฝากครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 23 มกราคม 2012 เวลา 21:26 น.
 


หน้า 3 จาก 4

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 121 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/