www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home หนังและการ์ตูนคาวบอย Keoma หนึ่งในสุดยอดหนังคาวบอยอิตาลี

Keoma หนึ่งในสุดยอดหนังคาวบอยอิตาลี

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 4
แย่ดีที่สุด 

pageหลังจากโด่งดังจากเรื่อง Django(จังโก้) ภาคแรกในปี 1966 ฟรังโก เนโร ก็ได้เกิดในวงการหนังคาวบอยที่รุ่งโรจน์ กลายเป็นสัญญลักษณ์ของคาวบอยแนวดุดันไปทั่วโลก มีหนังมากมายหลายเรื่องที่เขาเล่นได้รับการกล่าวขานถึง และมีชื่อเสียงพอควร เช่น Texas Adios ที่ผมเคยเขียนถึงไปแล้ว   แต่อะไรมีขึ้น ก็ย่อมมีลง หลังจากนั้น 10 ปี หนังคาวบอยอิตาลีก็เริ่มจางหายไปจากวงการ  ในปี 1976 ทางผู้สร้างหนังคาวบอยอิตาลี ดูเหมือนจะอยากสั่งลาและขอฝากผลงานหนังคาวบอยที่ประทับใจคนทั่วโลกระดับตำนานเอาไว้อีกเรื่องหนึ่ง  ฟรังโก เนโร จึงได้รับบทให้แสดงหนังในเรื่อง คีโอมา (Keoma) ซึ่งเป็นหนังที่ได้รับการวิจารณ์ว่า เป็นหนึ่งในสุดยอดหนังคาวบอยอิตาลี และตัวเขาเองก็ออกมาให้สัมภาษณ์ในปี 2010 ว่า เป็นหนังที่เขาชอบมากที่สุดในบรรดาหนังคาวบอยทั้งหมดของเขา

 

ในเมืองไทยคงไม่ค่อยมีใครรู้จัก หนังเรื่องนี้ เพราะเขาแปลเป็นไทยว่า "จอมจังก้า" และพยายามเอาชื่อเดิม จังโก้ มาใส่ และใส่ชื่อภาษาฝรั่งว่า Django Part 2· คงเพราะหวังขายชื่อเดิม ซึ่งจริงๆ แล้ว มันไม่ได้เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกันเลย เพราะจังโก้ตอน 2 ก็มีไปแล้ว และแย่มากๆ· Keoma มาฉายในไทยโดยเข้าโรงครั้งแรกที่โรงหนัง แอมบาซาเดอร์ เมื่อ 25 พฤศจิกายน 2520

ผมดูหนังเรื่องนี้กับภรรยา ตอนที่ไปใช้ชีวิตอยู่ในฟิลิปปินส์ ติดใจมาก เป็นหนังที่ประทับใจสุดๆ เรื่องหนึ่งของเราทั้งสอง  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพลงประกอบในเรื่องที่แปลก ทั้งโหยหวน ยียวนกวนประสาทและให้อารมณ์อย่างมาก ถือได้ว่าเป็นสไตล์หนังที่สร้างสรรมากเรื่องหนึ่ง คือเป็นหนังพูดน้อย ตามแบบฉบับคาวบอยอิตาลีขั้นดี อย่างเช่น Django และ Once Upon A Time in The West(แสดงนำโดย ชาร์ล บรอนสัน) แต่เขาบรรยายเรื่องด้วยการร้องเพลงคาวบอยเป็น background  และน่าจะเป็นเรื่องแรกของหนังคาวบอยที่ทำแบบนี้

เรื่องย่อ
Keoma เป็นเรื่องราวของเด็กชายลูกครึ่งอินเดียนแดง ที่รอดชีวิตจากการฆ่าหมู่ทั้งหมู่บ้านเพียงคนเดียวโดยการช่วยเหลือของแม่มดประจำเผ่า (ซึ่งภายหลังก็กลายมาเป็นคนเก็บขยะข้างถนน)  ส่วน คีโอมา มีชายผิวขาวผู้หนึ่งรับเอาไปเลี้ยงรวมกับลูกชายแท้ๆ ของเขาอีก 3 คน ชายคนนี้คือเสือปืนไวที่มีชื่อเสียงและคุณธรรมระดับตำนานที่ไม่มีใครเอาชนะได้ของตะวันตก ชาวบ้านยอมรับนับถือกันมาก

ในวัยเด็ก เนื่องจากเป็นลูกบุญธรรมที่พ่อโปรดปรานมาก คีโอม่าจึงมีชืวิตอย่างเจ็บปวดขมขื่น เพราะถูกพี่ๆ อิจฉา รังแก รุมชกต่อยอยู่เป็นประจำ  แต่สิ่งหนึ่งที่เขาได้จากความเจ็บปวดขมขื่นในฐานะลูกบุญธรรมของครอบครัวนี้ ก็คือ ความทรหดอดทน และฝีมือยิงปืนระดับพระกาฬที่เขาเพียงผู้เดียวที่สามารถรับจากพ่อไปได้ นอกจากนี้ ก็คือความรักของพ่อ ที่ไม่รังเกียจสายเลือดอินเดียนแดงของเขาเหมือนคนอื่นๆ

เมื่อโตเป็น หนุ่ม คีโอมา ออกไปเป็นทหารสู้รบในสงครามกลางเมือง เมื่อสงครามเลิกเขาก็เดินทางกลับบ้านไปหาพ่อ  ระหว่างทางได้ช่วยหญิงสาวท้องแก่ที่กำลังจะถูกฆ่าเอาไว้  และพากลับเมืองเล็กๆ ที่เขาเคยอยู่

แต่ทุกสิ่งเปลี่ยนไปแล้ว เมื่อเมืองทั้งเมืองถูกควบคุมโดยจอมอิทธิพลผู้หนึ่ง ที่มีพรรคพวกมือปืนมากมาย ทุกคนจึงสวามิภักดิ์วายร้ายตนนี้กันหมด แม้กระทั่งพี่ๆ ทั้ง 3 ของเขาเอง นอกจากนี้ ยังมีโรคประหลาดที่ระบาดในเมือง มีคนเจ็บป่วยกันมาก  ซึ่งคนป่วยจะถูกนำตัวไปไว้ในที่กักกันนอกเมือง โดยอ้างว่าเพื่อป้องกันการติดต่อ พวกวายร้ายนี้จะปิดเมืองทั้งเมืองไว้ตลอด ไม่ให้คนเข้าออก ไม่ให้ไปแจ้งทางการ และไม่ให้มีการไปซื้อยามารักษาชาวบ้าน

ภายหลังคี โอมาทราบว่า โรคนั้นเกิดจากสารพิษที่มาจากการทำเมืองแร่ชนิดหนึ่งของเจ้าพ่อวายร้ายคนนั้นเอง และความขมขื่นเจ็บปวดในวัยเด็กก็กลับมาอีก เมื่อได้พบว่าพวกพี่ชายไปอยู่กับพวกวายร้าย โดยที่พ่อ และ ยอร์จ คนรับใช้นิโกรในบ้าน ผู้เคยเก่งกาจทางการใช้ธนูและต่อสู้มือเปล่าที่เขายกให้เป็นวีรบุรุษของเขาแต่วัยเด็ก ต่างก็ยอมรับว่า ต้องนิ่งดูดาย เพราะความกลัวตาย ไม่มีกำลังพอจะสู้ได้ ยอร์จกลายเป็นคนขี้เมาหยำเป ชาวบ้านดูหมิ่นดูแคลน กระเซอะกระเซิงหากินอยู่ตามข้างถนน

เมื่อรู้ต้นตอปัญหาของชาวบ้าน และหญิงสาวที่เขาช่วยไว้ถูกจับไล่กลับไปอยู่ในแดนกักกันคนไข้โรคติดต่อ เขาจึงพยายามช่วยเหลือ แต่เขาคนเดียวจะต้องสู้กับพวกวายร้ายจำนวนเกือบร้อย รวมทั้งพี่ชายของตนอีก 3 คน

การเดินเรื่องฉับไว สนุกสนานและสะใจคนดูค่อนข้างมาก  มุมกล้องสวยมากๆ  และได้รับการยกย่องเรื่องฉากดวลปืนที่ใช้การถ่ายแบบสโลว์โมชั่นได้สวยงามมาก ในยุคบุคเบิกเทคนิคนี้

ในบรรดาหนังอิตาลี  โดยส่วนตัว ผมยกให้เป็นสุดยอดหนังคาวบอยอยู่ 4 เรื่อง คือ เรื่อง Keoma, Texas Adios, Once Upon A Time in The West และ The Good The Bad and The Ugly เรื่องนี้จึงเป็นเรื่องที่คนที่ชอบสไตล์คาวบอยไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

ช่วงนี้มี DVD ขายตามร้านวิดีโอใหญ่ๆ ทั่วไป ลองหามาดูได้เลยครับ จะได้รสชาดของหนังคาวบอยที่เป็นตำนานอีกเรื่องหนึ่งที่ยากจะลืมได้ลง

1DjangoPart2-fb

2PDVD_001

3PDVD_003

4PDVD_154

ดูรูปตัวอย่างจากหนัง Keoma มุมกล้องอลังการ หาดูได้ยาก

5PDVD_004

6PDVD_005

7PDVD_007

8PDVD_008

ดูรูปสวยๆ กันต่อ

9PDVD_010

10PDVD_016

11PDVD_024

12PDVD_014

กลับบ้าน

13PDVD_031

14PDVD_033

15PDVD_037

16PDVD_040

ภาพจากอดีต และปัจจุบัน

17PDVD_048

18PDVD_042

19PDVD_046

20PDVD_047

ดูภาพมาดพระเอก

21PDVD_049

22PDVD_059

23PDVD_043

24PDVD_074

เผชิญหน้าเหล่าร้าย

25PDVD_077

26PDVD_084

27PDVD_087

28PDVD_090

เสียท่า

29PDVD_122

30PDVD_125

31PDVD_126

32PDVD_128

ชะตากรรมที่ไม่จบ

33PDVD_129

34PDVD_131

35PDVD_134

36PDVD_067

เขาจะตายไม่ได้ เพราะเขาเกิดมามีอิสระภาพ

37PDVD_148

38PDVD_136

39PDVD_137

40PDVD_142

 

สมาชิกเท่านั้นที่เขียนวิจารณ์เรื่องนี้ได้

ความคิดเห็น  

 
#2 ตอบ: Keoma หนึ่งในสุดยอดหน ังคาวบอยอิตาลีEldorado 2011-12-04 12:47
ไม่สามารถดูหนัง ทางเว็บนี้ได้คร ับ เราแค่แนะนำหนัง คาวบอย ซึ่งหาซื้อ DVD มาดูกันได้ครับ
รายงานไปยังผู้ดูแลระบบ
 
 
#1 ตอบ: Keoma หนึ่งในสุดยอดหน ังคาวบอยอิตาลีpond2501 2011-11-22 20:00
งง ดูหนัง อย่างไรคะ งงมากๆ
รายงานไปยังผู้ดูแลระบบ
 

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 271 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/