www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home ช่าวสารวงการ Cowboy & Indian News เชิญร่วมชาวอินเดียนแดงประท้วงโอบามาใช้ชื่อเจโรนิโมเป็นรหัสสังหารบิน ลาเด็น

เชิญร่วมชาวอินเดียนแดงประท้วงโอบามาใช้ชื่อเจโรนิโมเป็นรหัสสังหารบิน ลาเด็น

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 0
แย่ดีที่สุด 

Geronimo-3-338x490ra3599947411-1ชาวอินเดียนแดงหลายเผ่าในอเมริกา ต่างออกมาแสดงความไม่พอใจรัฐบาลนาย บารัก โอบามา และเรียกร้องให้ออกมาขอโทษประชาชน ที่่นำชื่อ "เจโรนีโม(Geronemo)" ไปเป็นรหัสลับของปฏิบัติการสังหาร โอซามา บิน ลาเดน เนื่องจาก เจโรนีโม คือนักรบที่ถือได้ว่าคนอินเดียนแดงทั้งประเทศยกย่องนับถือเป็นวีรบุรุษ เพราะเขาคือหัวหน้าเผ่าที่วางแผนล้อมสังหาร นายพลคัสเตอร์ ได้สำเร็จ ซึ่งเป็นนายพลที่ได้ชื่อว่าเป็น มือปราบอินเดียนแดง ที่โด่งดังของอเมริกาคนหนึ่ง

มีข่าวทางหนังสือพิมพ์และบนเว็บไซต์ของคนพื้นเมืองอเมริกัน(Native American)แทบทุกแห่ง แสดงความไม่พอใจกับการใช้ชื่อ เจโรนิโม เป็นรหัสลับในครั้งนี้ ต่างเรียกร้องให้ประธานาธิบดี บารัก โอบามา ออกมาขอโทษในเรื่องนี้

บางคนอาจโต้ว่า เป็นการให้เกียรติ เจโนนีโม ที่ใช้ชื่อเขาในปฏิบัติการนี้ หรือเป็นแค่ชื่อที่ได้มาจากการสุ่ม แต่ฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยก็มีเหตุผลว่า ทำไมไม่ใช้ชื่ออื่นล่ะ อย่างเช่น ถ้าใช้ชื่อ คัสเตอร์ หรือ โคลัมบัส(ผู้ค้นพบทวีปอเมริกา)ล่ะ  แล้วคนอเมริกันผิวขาวจะรู้สึกอย่างไร

สำหรับผมเห็นว่า มันไม่เหมาะสมจริงๆ  และทีมงานที่วางแผนเรื่องนี้ไม่ได้ตั้งใจใช้ชื่อ เจโรนีโม ในทางยกย่องแม้แต่น้อย เพราะในตอนที่รายงานให้ประธานาธิบดีทราบว่า บิน ลาเดน ถูกสังหารแล้ว เขาใช้รหัสว่า เจโรนีโม อีเคีย หรือ “Geronimo EKIA” (enemy killed in action) ซึ่งแปลว่า บินลาเดน ถูกสังหารในระหว่างปฏิบัติการ แสดงว่า เขาใช้ชื่อ เจโรนีโม แทน บิน ลาเดน ซึ่งเท่ากับว่า มองเห็นเจโรนีโม เป็นคนร้ายที่เล็วที่สุดในสายตาของอเมริกันชน

Jeff-Houser-chairman-Fort-Sill-Apache-Tribe-615x487การแสดงออกของคนอเมริกันอินเดียนแดงมีหลายรูปแบบ อย่างเช่น นายเจฟฟ์ เฮาเซอร์ ซึ่งเป็นประธานเผ่าอาปาเช่แห่งฟอร์ตซิลล์(Jeff Houser, chairman Fort Sill Apache Tribe) ได้ออกมาประกาศขอให้ประธานาธิบดีโอบามาขอโทษคนอเมริกันอินเดียนในเรื่องนี้  เว็บไซต์ Indian Country (http://indiancountrytodaymedianetwork.com/2011/05/indian-country-responds-to-geronimo-bin-laden-connection/#) ได้ทำสกูปใหญ่เกี่ยวกับเรื่องนี้ และเรียกร้องให้แฟนบน facebook และ twitter ให้เปลี่ยนรูปของตัวเองเป็นรูปของ เจโรนีโม เพื่อแสดงความไม่พอใจในเรื่องนี้

ผู้ก่อตั้งสหภาพอเมริกันอินเดียนแห่งหนึ่ง ได้ทำหน้าเว็บสำหรับให้คนที่ไม่เห็นด้วยกับการใช้ชื่อ เจโรนีโม เป็นรหัสสังหาร บิน ลาเดน ได้ไปลงชื่อในหนังสือถึงนาย บารัก โอบามา ขอให้รัฐบาลอเมริกันออกมาขอโทษในเรื่องนี้ ซึ่งใครก็สามารถเข้าไปลงชื่อได้

ก็ขอเชิญทุกท่านที่เห็นใจพี่น้องอเมริกันอินเดียน ได้ไปลงชื่อสนับสนุนเขาได้ครับ โดยไปที่หน้าเว็บร้องเรียน แล้วคลิกที่ Click Here to Sign Petition สำหรับผม ได้ไปลงชื่อไว้แล้ว ใช้ชื่อจริง สกุลจริงเลยครับ  สิ่งที่เขาต้องการก็แค่ 1. ชื่อของท่าน(จริงหรือไม่ก็ได้) 2. อีเมล์ และ 3. ความเห็นสั้นๆ ซึ่งข้อ 3 นี้จะใส่หรือไม่ก็ได้ เชิญที่เว็บลิงค์นี้ครับ

http://www.petitiononline.com/Indianus/petition.html

เนื้อหาในหนังสือประท้วง มีดังนี้

ถึง ประธานาธิบดี โอบามา

คำร้องถึง: ประธานาธิบดี โอบามา, สภาสูง และสภาผู้แทนราษฏรของสหรัฐอเมริกา

ชุมชนอเมริกันอินเดียน ขอเรียกร้องให้มีการขอโทษจากประธานาธิบดี โอบามา รวมทั้งสภาสูง และสภาผู้แทนราษฏรของสหรัฐอเมริกา ที่ได้อนุญาตให้ใช้รหัสชื่อ "เจโรนีโม" แทนชื่อผู้ก่อการร้ายนานาชาติ โอซามา บิน ลาเดน

การใช้ชื่อ เจโรนีโม ไปเกี่ยวข้องกับ โอซามา บิน ลาเดน ยังเป็นการตบหน้าดูถูกคนอเมริกันอินเดียนโดยประธานาธิบดีและรัฐบาลกลางของ เราอีกครั้งหนึ่งหลังจากได้ปฏิบัติการ "การทำสงครามล้างเผ่าพันธุ์ที่ไม่จำเป็น" ต่อคนอเมริกันอินเดียนเพื่อสร้างประเทศอเมริกาที่เรามีอยู่ในวันนี้ ประวัติศาสตร์ที่แท้จริงของอเมริกาได้แสดงชัดมาแล้วว่า คนอินเดียนไม่เคยเป็นศัตรูกับประเทศนี้ คนอเมริกันอินเดียนมีสิทธิทุกประการที่จะยืนขึ้นเพื่อผืนดินที่เป็นบ้านที่ แท้จริงของเรา วิถีชีวิต· เสรีภาพ อิสระภาพในบ้านเมือง และสิทธิในการปกครองตัวเอง

เจโรนีโม คือวีรบุรุษของคนอเมริกันอินเดียน เป็นไอคอนของผู้นำด้านสิทธิชนของชาวอเมริกันอินเดียนในประวัติศาสตร์ของอเมริกา· ประธานาธิบดี โอบามา คงไม่กล้าที่จะใช้ชื่อ มาร์ติน ลูเธอร์ คิง, เจสสี แจคสัน หรือชื่อคนอัฟริกันอเมริกันที่มีชื่อคนใดไปแทนชื่อ โอซามา บิน ลาเดน ประเด็นนี้ประเด็นเดียว เป็นหัวใจของการเรียกร้องให้มีการขอโทษจากประธานาธิบดี โอบามา ในฐานะเป็นผู้บัญชาการสูงสุดของประเทศเรา

การที่ประธานาธิบดี โอบามา ยอมให้ใช้ชื่อ เจโรนีโม แทนชื่อผู้ก่อการร้ายที่สังหารหมู่คนจำนวนมากอย่าง โอซามา บิน ลาเดน ที่เรียกร้องให้ทำลายประเทศอเมริกา นับเป็นวันมืดมิดอีกวันหนึ่งในประวัติศาสตร์อเมริกาที่ตีตราชุมชนอเมริกัน อินเดียนซึ่งไม่ยุติธรรมอย่างสิ้นเชิง· การขอโทษจากประธานาธิบดี โอบามา จะไม่สามารถเปลี่ยนประวัติศาสตร์ได้ แต่การขอโทษต่อสาธารณะของเขาจะต้องเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์นั้น เพื่อให้คนอเมริกันรุ่นหลังในอนาคต และคนทั้งโลก ได้เข้าใจความภาคภูมิใจของคนอเมริกันอินเดียน ในการเสียสละและความรักชาติของพวกเขาที่มีต่อประเทศของเรา

บันทึกประวัติศาสตร์: รัฐบาลกลางอเมริกัน ได้ถูกตั้งขึ้นและมีพื้นฐานมาจากฐานรากของรัฐบาลของชาติอเมริกันอินเดียน หลายรัฐบาล ซึ่งระบุไว้ในสภาสหรัฐเกี่ยวกับการรับรองให้เกียรติเดือนพฤศจิกายนเป็นเืดือ นแห่งมรดกของชาวอเมริกันอินเดียน การรวมกันเป็นสหพันธ์ การแยกอำนาจรัฐ· เสรีภาพในการพูด ที่รวมภาษาอินเดียน "caucus(แปลว่า การประชุมของบุคคลชั้นหัวหน้าในพรรคการเมือง)" นั้นเกิดขึ้นมาจากบ้านนี้เมืองนี้ และยังใช้โดยคนอเมริกันอินเดียนและเป็นของขวัญจากพวกเขาสู่คนทั้งโลกที่ต้อง การยืนหยัดต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชน

ไมค์ เกรแฮม ผู้ก่อตั้งสหภาพคนอเมริกันพื้นเมือง

ประชาชนรัฐโอกลาโฮมา เชโรกี เนชั่น และอมริกา

www.UnitedNativeAmerica.com

(ลงชื่อ... ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ผู้ร่วมลงชื่อ)

หากอ่านที่ผมแปลไม่เข้าท่า ก็อ่านจากต้นฉบับได้ครับ ข้างล่าง

To:  President Obama

Petition to: President Obama
U.S. Senate & House Of Representatives

The American Indian community demands an apology from President Obama to include U.S. Senate and House Of Representatives for allowing the code name "Geronimo" represent international terrorist Osama bin Laden.

The association of Geronimo's name to Osama bin Laden is yet another degrading slap in the face to American Indians from another president and our federal government who waged an "unnecessary holocaust war" against American Indians in the forming of the America we have today. True American history shows Indians were never an enemy of this country. American Indians had every right to stand up for their true home land, way of life, freedom, civil liberties and right to self govern.

Geronimo is an American Indian hero, an American Indian civil rights leader icon in U.S. history. President Obama would not dare allow the name Martin Luther King, Jesse Jackson or any other prominent African American name be associated to Osama bin Laden. This one point alone being made goes to the heart of demanding an apology from President Obama as our country's Commander in Chief.

President Obama's gross oversite in allowing Geronimo's name to be used representing a mass murder terrorist Osama bin Laden, calling for the destruction of America is another dark day in American history branded on the American Indian community and totally unjustified. An apology from President Obama will not change history, but a public apology from President Obama has to be part of that history for future American generations and people around the world to fully understand the plight of American Indians, their service and patriotism to our country.

History note: The federal government is setup and based on the foundation of American Indian Nation governments, so stated by U.S. Senate resolutions honoring Native American Indian Heritage Month of November. Federalism, separation of government powers, freedom of speech to include the Indian word caucus were home grown, and in use by American Indians and their gift to all people of the world willing to stand up for their human rights.

Mike Graham, Founder United Native America

Citizen of Oklahoma Cherokee Nation and U.S.
www.UnitedNativeAmerica.com

Sincerely,

The Undersigned  

รูปเจโรนีโม วีรบุรุษของชาวอินเดียนแดง ในวัยและอริยาบทแตกต่างกัน

Chief-Geronimo-1-390x490Edward-S-Curtis-Geronimo-Apache-339x490Geronimo-1-465x490Geronimo-2-sons-and-nephew-848x490Geronimo-3-338x490Geronimo-4-357x490Geronimo-5-312x490Geronimo-6-315x490Geronimo-AP2-316x490Geronimo-Apache-Chief-351x490Geronimo-Apache-chief-and-his-two-nieces-391x490Goyathlay-a.k.a.-Geronimo-1829-1909-326x490IndianLeaders

 

สมาชิกเท่านั้นที่เขียนวิจารณ์เรื่องนี้ได้

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 942 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/