www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home หนังและการ์ตูนคาวบอย Cowboys & Aliens คาวบอยกับมนุษย์ต่างดาว หนังคาวบอยที่ไม่ควรพลาด

Cowboys & Aliens คาวบอยกับมนุษย์ต่างดาว หนังคาวบอยที่ไม่ควรพลาด

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 73
แย่ดีที่สุด 

หนังคาวบอยในปี 2011 เรื่องที่ผมตั้งตาดูมากๆ คือเรื่อง Cowboys & Aliens ของ Dream Works ซึ่งแสดงโดยยอดดาราดังที่น่าจะรู้จักกันดี คือ Daniel Craig ที่แสดงเป็นเจมส์ บอนด์ และ Harrison Ford ที่แสดงเป็น Indiana Jones หลายตอน

(หลังจากได้ดูหนังเรื่องนี้ พบว่าสร้างได้ดีและสนุกสมกับที่รอคอยครับ เน้นการเสียสละตัวเองเพื่อส่วนรวมตามแบบคาวบอย แต่ในสถานการณ์ที่แตกต่างด้วยเทคโนโลยีและมนุษย์ต่างดาวตามแนวถนัดของผู้สร้าง ที่เขียนไว้ข้างล่างนี้ เป็นการเขียนก่อนได้ดู แต่หลังได้ดูแล้ว ก็ไม่ผิดจากที่คาดไว้เท่าไรครับ  แต่ตอนจบดูจะง่ายไป ไม่ค่อยสมจริงและสมเหตุสมผลเท่าไร)

ปีนี้มีหนังคาวบอยจ่อคิวเข้ามาฉาย หลายเรื่อง เรื่อง True Grit  ผมดูดีวีดีซูมมาแล้ว ดีใจที่ไม่ได้ไปดูที่โรงให้เสียเวลา เพราะเทียบกับของเก่าที่แสดงโดย จอห์น เวย์น ไม่ได้เลย คนสร้างฝีมือห่างไกล และเข้าใจหนังคาวบอยน้อยอย่างมาก สร้างหนังคาวบอยเป็นหนังพูดน่าเบื่อสุดๆ เหมือนเรื่อง The Assassin of Jase James ที่แสดงโดย Brad Pitt นั่นแหละ

หนัง คาวบอยการ์ตูน Rango ก็เป็นเรื่องหนึ่งที่ดูแล้ว แต่ผมก็ยังไม่ค่อยชอบเท่าไร เพราะตัวเองแก่เกินสนุกกับการ์ตูนไปแล้ว ผมชอบคนจริง เสียงจริงมากกว่า

ดังนั้น สำหรับผม Cowboys & Aliens จึงน่าดูที่สุด หนังเรื่องนี้มีกำหนดฉายในอเมริกาช่วงซัมเมอร์ปี 2011 (July 29, 2011.) ก็คงอีกหลายเดือน ไม่รู้ว่าจะมาเมืองไทยเมื่อไร

พล๊อตเรื่อง จาก http://www.imdb.com/title/tt0409847/
A spaceship arrives in Arizona, 1873, to take over the Earth, starting with the Wild West region. A posse of cowboys are all that stand in their way.
ยานอวกาศลำหนึ่ง มาถึงอาริโซนาในปี 1873 ซึ่งเป็นยุึคคาวบอยพอดี จุดประสงค์ของมันคือยึดครองโลก โดยเริ่มจากย่านตะวันตกก่อน มีเพียงกลุ่มอาสาคาวบอยกลุ่มหนึ่งเท่านั้น ที่กล้าจะขวางทางของมัน (posse -โพเซ่ หมายถึงกลุ่มอาสาสมัครคาวบอยที่นายอำเภอประกาศรับสมัครเพื่อตามจับผู้ร้าย เช่นพวกปล้นแบงค์ โดยมีนายอำเภอและผู้ช่วยเป็นผู้นำ พวกนี้ต้องทำตามคำสั่งนายอำเภอทุกอย่าง)

เรื่องนี้ดูจากวิดีโอตัวอย่างแล้ว น่าจะสนุก ลองคลิ๊กไปดูครับ

ดาราสาวก็น่าจะสวย เซ็กซี่ถูกใจหนุ่มๆ แถมเขาว่ามีฉากเปลือยด้วย

อาสาคาวบอยจะสู้มนุษย์ต่างดาวได้อย่างไร ก็คงต้องคอยดูกันครับ
ลองดูรูปตัวอย่างต่อไปนี้ สำหรับผมมันให้บรรยากาศคาวบอยเก่าๆ คืนมา และดีกว่า True Grit ที่สร้างใหม่อย่างมาก

ใคร ที่สนใจเรื่องเครื่องแต่งกายคาวบอย ลองสังเกตุนะครับ ในรูปต่อไปนี้  ในยุคคาวบอยจริงๆ หัวเข็มขัดแชมป์ใหญ่ๆ แบบแทบใช้ทอดไข่ได้ยังไม่มี และกางเกงยีนส์ก็ยังไม่เกิด* Cowboys&Aliens1.jpg (52.56 KB, 642x430 - ดู 2 ครั้ง.)

* Cowboys&Aliens10.jpg (59.72 KB, 632x827 - ดู 0 ครั้ง.)

* Cowboys&Aliens6.jpg (35.37 KB, 642x429 - ดู 2 ครั้ง.)

* Cowboys&Aliens11.jpg (43.55 KB, 635x473 - ดู 2 ครั้ง.)

* Cowboys&Aliens8.jpg (78.98 KB, 640x846 - ดู 0 ครั้ง.)

* Cowboys&Aliens9.jpg (38.98 KB, 634x408 - ดู 2 ครั้ง.)

ถ้าไม่มีฉากคาวบอยขี่ม้า ก็ไม่ใช่หนังคาวบอยแล้ว


* Cowboys&Aliens3.jpg (43.48 KB, 641x419 - ดู 2 ครั้ง.)

* Cowboys&Aliens5.jpg (42.15 KB, 634x424 - ดู 2 ครั้ง.)

* Cowboys&Aliens4.jpg (35.78 KB, 634x439 - ดู 2 ครั้ง.)

* Cowboys&Aliens12.jpg (20.74 KB, 635x421 - ดู 2 ครั้ง.)

หนังเรื่องนี้สร้างจากการ์ตูนชื่อเรื่องเดียวกัน สร้างในปี 1997  โดย สกอตต์ มิตเชลล์ โรเซนเบิร์ก(Scott Mitchell Rosenberg) ซึ่งเป็นประธานและผู้บริหารสูงสุดของแพลตตินั่มสติวดิโอ (http://www.platinumstudios.com/)   จากนั้นมีการตีพิมพ์ในปี 2006 หนังสือนี้ตอนนี้ยังสั่งซื้อได้ที่ www.amazon.com  ราคา $16.49

ต่อมาในปี 2007 มีคนในดรีมเวิร์คส์เกิดชอบใจรูปคาวบอยกำลังควบม้าวิ่งหนียานอวกาศของมนุษย์ต่างดาว เขาก็เลยซื้อเรื่องมาสร้างเป็นหนังซะเลย เรียกว่า คนเขียนการ์ตูนรวยถูกหวยเข้าอย่างจังเลย  รูปที่ทำให้การ์ตูนกลายเป็นหนังคือรูปข้างล่างนี้

CowboysAliens

เขาคงมีการตกลงว่า ซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้างหนัง ซึ่งก็คงจะดัดแปลงจนแทบจะจำเรื่องเดิมไม่ได้ เขาจึงไม่ระงัึบการขายการ์ตูน

เมื่อหนังกำลังจะออก ก็ได้โอกาสที่เขาจะตีพิมพ์หนังสือการ์ตูนออกมาใหม่  เห็นที่เว็บไซต์ http://yourlists.com/2010/11/cowboys-aliens-the-book/  เขาเขียนไว้ว่า หนังสือจะออกใหม่ในวันที่ 22 มีนาคม 2554 นี้ และมีตัวอย่างรูปหน้าหนังสือบางส่วนมาให้ดูด้วย ดังรูปข้างล่าง

a

b

c

d

e

f

รูปข้างล่างมาจากอีกเว็บไซต์หนึ่ง

favreau-downey-cowboys-alie

 

สมาชิกเท่านั้นที่เขียนวิจารณ์เรื่องนี้ได้

ความคิดเห็น  

 
#3 ตอบ: Cowboys & Aliens คาวบอยกับมนุษย์ ต่างดาว หนังคาวบอยที่ไม ่ควรพลาดCowboykiat 2011-04-08 10:47
สำหรับผมไม่ชอบด าราที่เล่นเป็น พระเอก คงฝังใจมาจาก เจมส์บอน มั๊ง ครับ แต่ถึงยังไงก็จะ ดูหนังเรื่องนี้ เพราะผมคือ คาวบอย อยากรู้ว่า คนในสมัยนั้น เขาจัดการกับ มนุษย์ต่างดาวยั งไง พวกต่างดาวจะชัก ปืนไวกว่า คาวบอยไหม แต่ยังไงก็เชียร ์ คาวบอย ครับ
รายงานไปยังผู้ดูแลระบบ
 
 
#2 ตอบ: Cowboys & Aliens คาวบอยกับมนุษย์ ต่างดาว หนังคาวบอยที่ไม ่ควรพลาดEldorado 2011-03-17 19:46
ถ้าเคยดูการ์ตูน จาก http://www.platinumstudios.com/ ซึ่งพิมพ์ขายทั่ วโลก และหาซื้อทาง amazon.com ได้ ก็ใช่แล้วครับ ผมเอาข้อมูลมาเพ ิ่มแล้วครับ ลองกลับไปอ่านดู อีกครั้ง มีรูปการ์ตูนบาง หน้ามาให้ดูด้วย

หนังเรื่องนี้ ดรีมเวอร์คส์ ซื้อเรื่องมาจาก การตูนเรื่องนี้ เมื่อปี 2007 ;-)
รายงานไปยังผู้ดูแลระบบ
 
 
#1 ตอบ: Cowboys & Aliens คาวบอยกับมนุษย์ ต่างดาว หนังคาวบอยที่ไม ่ควรพลาดlovecountrtysong 2011-03-16 21:50
เป็นหนังที่น่าด ูมากครับ ผมก็ตั้งหน้าตั้ งตารอคอยเหมือนก ันครับ ช่างเอาคาวบอยกั บเอเลี่ยนมามิกซ ์กับได้เยี่ยมจร ิงๆ เอ้ะ แต่หนังเรื่องนี ้เหมือนจาเอามาจ ากการ์ตูนที่ผมเ คยดูเลยนะครับ ไม่แน่ใจเหมือนก านน :lol: :lol:
รายงานไปยังผู้ดูแลระบบ
 

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 33 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/