www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home หนังและการ์ตูนคาวบอย Texas, adios (Texas, Goodbye) (1966), Franco Nero (จาก Django), DVD

Texas, adios (Texas, Goodbye) (1966), Franco Nero (จาก Django), DVD

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 3
แย่ดีที่สุด 

Texas, adios (Texas, Goodbye) (1966),

PDVD_087cFranco Nero (จาก Django), DVD 1 แผ่น  Thai/English, Soundtrack บรรยายไทย- Excellence Spaghetti Movie !

หนัง คาวบอยอิตาลีที่มีชื่ออีกเรื่องหนึ่ง เพลงประกอบได้บรรยากาศที่สุด ต้นฉบับความแค้นและขมขื่นของยอดมือปืน เมื่อมารู้ทีหลังว่า ศรัตรูคู่แค้นที่ตามหาแทบพลิกแผ่นดิน กับแม่บังเกิดเกล้ามีอะไรกัน เขาจะตัดสินใจอย่างไร

ตามสายตาผม หนังเรื่องนี้ เป็นหนังที่ดีที่สุดของ ฟรังโก เนโร ดาราที่โด่งดังจากเรื่องจังโก้   เนื้อเรื่องประทับใจ วิวสวย เพลงและดนตรีประกอบดีมาก  ผมเคยผิดหวังจากหนังเรื่อง จังโก้ภาค 2 (ดูเหมือนชื่อ Django strike again)  ที่พยายามเน้นความดุเดือดแบบบ้าบิ่นและการหักมุม โดยพยายามให้แตกต่างจากหนังอเมริกัน ถึงขนาดให้จังโก้บวชเป็นพระและถอดจีวรออกไปถือปืนอีกครั้ง จนกลายเป็นความน่าเบื่อในที่สุด  ผมหมดศรัทธาในหนังจังโก้ไปเลย แต่เมื่อได้มาดูหนังเรื่องนี้เมื่อเกือบ 10 ปีมาแล้ว ผมดูได้หลายครั้งโดยไม่เบื่อ ช่วงนี้เห็นมี DVD ออกมาจำหน่ายอีก จึงอยากแนะนำให้หามาดูกัน

การ ถ่ายทำหนังเรื่องนี้ ดูเหมือนตั้งใจเน้นรวมภาพและเพลงในแบบที่เป็นที่ประทับใจของแฟนหนังคาวบอยใน เรื่องที่ประสบความสำเร็จสูงแทบทุกฉากเอาไว้ในเรื่องเดียว    เปิดฉากด้วยเสียงเพลงประกอบหนังที่เร้าใจสลับเสียงยิงปืนเป็นพักๆ   ช่วงนี้เป็นภาพคาวบอยไล่ยิงกันแบบดุเดือด และทำ stop action ภาพที่สวยๆ ให้ดูกันจะๆ    เพลงประกอบเรื่องเป็นเพลงเดียวที่ผมรู้สึกว่าใส่เสียงปืนเข้าไปได้อารมณ์ที่ สุด   บ่งบอกว่าเป็นหนังคาวบอยเชิงบู๊อย่างชัดเจน

ส่วนเนื้อเรื่องก็ ไม่เบา  เป็นพล๊อตเรื่องการล้างแค้นแทนพ่อ สลับความขมขื่นของอดีตแบบหนังจีนกำลังภายในส่วนมาก  พระเอกคือ Burt Sullivan (Franco Nero)เป็นนายอำเภอที่ภาพการยิงพ่อและข่มขืนแม่ติดตาอยู่ไม่รู้หาย จึงจำเป็นต้องถอดเครื่องแบบออกตามหา Cisco Delgado หัวหน้าโจรที่ฆ่าพ่อและข่มขืนแม่เข้าไปในดินแดนเม็กซิโก โดยมีน้องชายวัยรุ่นญาติคนเดียวที่เขาพยายามปกป้องด้วยความรักดื้อดึงขอตาม ไปด้วย     เขาตั้งใจแน่วแน่ที่จะนำคนผิดไปลงโทษในเท็กซัสให้ได้

ฉาก การเดินทางและการต่อสู้   โชว์วิวคาวบอยขี่ม้าที่สวยหาดูได้ยาก    และผูกเรื่องกับการรวมตัวต่อสู้ของชาวเม็กซิโกที่ยากจนเพื่อต่อสู้กับเจ้า พ่อจอมอิทธิพลโหด  ที่ทำทุกอย่างเพื่อเงินและขยายที่ดินทำไร่ของตนเอง    เขาได้พบว่าศัตรูที่เขาตามหา กลายเป็น คหบดีและเจ้าพ่อที่ฝีมือปืนร้ายกาจสุดๆ ในดินแดนเม็กซิโก  ผู้คนทุกหย่อมหญ้าเกรงกลัวไม่กล้าแม้แต่จะเอ่ยชื่อ    แต่เมื่อหาทางเข้าไปพบคนๆ นี้ได้ เขาต้องแปลกใจที่ได้รับการต้อนรับและข้อเสนออย่างดีผิดคาด  และเมื่อรู้ความจริงบางอย่างของอดีตที่สร้างความแค้นชั่วชีวิตให้แก่เขา มันยิ่งทำให้เขาเจ็บปวดยิ่งกว่าเดิมมากนัก

การพล๊อดเรื่องแม้จะไม่ perfect และสู้หนังอเมริกันระดับ top บางเรื่องไม่ได้  แต่ก็อยู่ในเกรด B++ ที่ไม่ควรพลาด  และคนที่ชอบดูหนังบู๊สไตล์คาวบอยไทยบางเรื่อง จะเห็นว่า เนื้อเรื่องมันคุ้นๆ ชอบกล  มาดเจ้าพ่อในหนังเรื่องนี้ ชวนให้คิดถึงดาราเก่าแก่ อย่าง ส. อาสนจินดา  ในหนังบู๊ของไทยหลายเรื่องในอดีต

การถ่ายทำหนังเรื่องนี้ ก็คล้ายกับหนังคาวบอยอิตาลีอื่นๆ คือถ่ายในจังหวัดหนึ่งชื่ออัลเมเรีย (Almería) ของประเทศเสปน ไม่ใช่ในอเมริกา ซึ่งเป็นสถานที่เดียวกับที่ถ่ายหนังชุด The Good The Bad and The Ugly ที่มีคลิ๊นท์ อิสต์วูด นำแสดง มีข้อเขียนบางแห่งบอกว่า สถานที่ถ่ายทำใกล้กันมาก ทำให้คลิ๊นท์ และ ฟรังโก เนโร ได้พบปะสังสรรกันบ่อยๆ ปัจจุบันสถานที่ถ่ายทำกลายเป็นจุดท่องเที่ยวมีชื่อแห่งหนึ่งของสเปน

PDVD_005PDVD_006PDVD_013PDVD_016

โชว์มุมกล้องที่สวยตั้งแต่เริ่มต้น

PDVD_003PDVD_007PDVD_014PDVD_018PDVD_025

ฉากนอกเมือง

PDVD_029PDVD_035PDVD_037PDVD_039

ฉากทะเลทราย

PDVD_055PDVD_057

การเดินทางและการซุ่มยิง

PDVD_059PDVD_115PDVD_046PDVD_047PDVD_051

การทารุณกรรม

PDVD_098PDVD_096PDVD_090PDVD_103PDVD_105PDVD_110

ดวลปืน

PDVD_072

PDVD_071PDVD_067PDVD_071PDVD_073PDVD_074PDVD_077PDVD_063

วังเจ้าพ่อที่กลายเป็นขุมนรก

PDVD_107PDVD_060

ภาพตอนจบ

PDVD_083

PDVD_085PDVD_086

 

สมาชิกเท่านั้นที่เขียนวิจารณ์เรื่องนี้ได้

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 87 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/