www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home หนังและการ์ตูนคาวบอย หนังคาวบอยที่ผมสะสมบางส่วน พร้อมรีวิวย่อหนังแนะนำ

หนังคาวบอยที่ผมสะสมบางส่วน พร้อมรีวิวย่อหนังแนะนำ

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 2
แย่ดีที่สุด 

1-tileคนชอบคาวบอยก็คงต้องชอบดูหนังคาวบอย ผมเห็นหนังคาวบอยที่ไหนที่ยังไม่มี จะซื้อหมดทุกเรื่อง มีรูปปก VCD, DVD หนังคาวบอยที่ผมสะสมไว้บางส่วน เคยโพสต์ไว้ที่ www.cowboythai.com เกรงว่าจะสูญหาย จึงขอนำมาเก็บไว้ที่เว็บนี้อีกแห่งหนึ่ง

ผมมีหนังคาวบอยใน collection รวมกันหลายร้อยเรื่องครับ เก็บไว้ตั้งแต่ยังเป็นม้วนเทป ที่นำมานี้เป็นหนังแบบ VCD หรือ DVD

ในที่นี้ ขอนำปก DVD มาบันทึกไว้จำนวนหนึ่ง เพื่อเตือนความจำตนเอง และคนอื่นจะได้มาดูได้ว่า มีหนังคาวบอยที่น่าดู ไม่น่าดูอะไรบ้าง

สรุป หนังที่นำมาปกมาให้ดูต่อไปนี้ พร้อมรีวิวย่อบางเรื่อง เป็นดังนี้

 • หนัง Classic ยุค Singing Cowboy ของ Gene Autry และ Roy Rogers ผมก็มีอยู่บ้าง ดังต่อไปนี้· ·หนังพวกนี้มีแต่เสียงในฟิล์มครับ
 • ของ Gene Autry เป็นชุด 10· และ 5 เรื่อง พร้อมรายละเอียดด้านหลัง
 • หนังของ Gene และ· Roy ยังมีปะปนอยู่ใน movie pack พวกนี้· พร้อมรายชื่อในรูปข้างล่าง· ส่วนใหญ่เป็นขาวดำ ส่วนเสียง ในฟิล์มหมด
 • รวมหนังคาวบอยซีรี่ที่ฉายทางทีวียุคขาวดำ 150 ตอน (Ultimate TV Westerns 150 Episodes) เป็นเรื่องการผจญภัยของตัวเอกตอนละ 1 เรื่อง มีหนังที่สร้างจากประวัติศาสตร์ ตำนานคาวบอยและผู้รักษากฎหมายในอดีตที่น่าดูหลายคน เช่น The Adventures of Jim Bowie ประวัติและการต่อสู้ตอนสั้นๆ ของผู้ประดิษฐ์มีดโบวี่ ทำให้รู้ว่าเขาได้แนวคิดรูปแบบมีดมาอย่างไร ตำนานของ Judge Roy Bean เป็นเรื่องประวัติผู้พิพากษาที่เคยมีชีวิตอยู่จริง ร้านขายของที่เขาใช้เป็นศาลและคุกยังอนุรักษ์ไว้ให้คนไปเที่ยวชมได้ในทุก วันนี้ เรื่องนี้เขาแสดงให้เห็นว่า คนแก่ๆ พุงใหญ่แสดงเป็นพระเอกให้คนยอมรับได้อย่างไร และ 10 ตอนที่น่าสนใจของซีรี่ชุด Bonanza ที่โด่งดัง
 • ซี่รี่ที่สร้างจากประวัติบุคคลดังๆ ในประวัติศาสตร์ที่มีอยู่จริงคนอื่นๆ ได้แก่· Annie Oakley, Bat Masterson, Cisco Kid,· Wyatt Earp ซึ่งค่อนข้างจะสร้างให้ตรงกับหลักฐานทางประวัติศาสตร์ ไม่ได้เขียนเรื่องเพิ่มจนเว่อร์ เหมือนหนังฮอลลีวูดยุคหลังๆ ที่เราเห็นกัน
 • หนังชุดของ Willie Neilson - Johny Cash
 • และหนังดี Silverado ตามด้วยหนังอเมริกันระดับพอใช้ได้

หนังสร้างจากนิยายของ หลุยส์ ลามู บางเรื่อง และหนังน่าดู

-The Shadow Riders
-Conagher
-Crossfire Trail
-The Quick and the Dead
- Hondo
- Shalako เรื่องนี้แสดงโดย ซีน คอนเนอรี และบริจิตต์· บาร์โดต์ ดารายอดนิยมจากเรื่อง เจมส์ บอนด์ 007 ยุคแรกๆ
-The Sacketts  (The Sting ไม่ใช่คาวบอยเท่าไร)

หนังชุด DVD เสียงในฟิล์มยุค B western ของ จอห์น เวย์น มี 20 เรื่อง ได้แก่
-Angle and the Bad Man
-Blue Steel
-The Dawn Rider
-The Desert Trail
-Hell Town
-The Lawless Frontier
-The Lucky Texan
-The Man from Utah
-McLintock
-'Neath Arizona Skies
-Paradise Canyon
-Rainbow Valley
-Randy Ride Alone
-Riders of Destiny
-Sagebrush Trail
-The Star Packer
-The Trail Beyond
-Texas Terror
-West of the Divide
-Winds of the Wasteland

อีกชุดหนึ่ง เป็นสุดยอดหนังมือปืนคาวบอยทีวีซีรี่ The Restless Gun แสดงโดยดารายอดนิยมในอเมริกายุคก่อน ที่คนไทยไม่ค่อยรู้จักกัน เพราะไม่ใช่หนังโรงใหญ่ ชื่อ· John Payne ซึ่งชื่อล้อ John Wayne อย่างจงใจ แต่หนังของเขาเนื้อเรืองยอดเยี่ยมกว่าของจอห์น เวย์น มาก เป็นเรื่องของมือปืนผู้พิทักษ์คุณธรรม เร่ร่อนไปทำงานที่โน่นที่นี่ แวะเยี่ยมเพื่อนฝูงที่ปักหลักมีครอบครัว และคอยช่วยคนที่ถูกรังแกด้วยฝีมือยิงปืนชั้นยอด แต่ไม่ใช่ยิงเลือดท่วมจอ เป็นหนังสอนคุณธรรมของลูกผู้ชายให้แก่เด็กและผู้ใหญ่ที่หาดูได้ยาก

ใคร อยากเห็นหนังที่สอนเชิงปืนอย่างละเอียดละออ อยากรู้จักมารยาทและคุณธรรมของมือปืนฝ่ายธรรมะ ต้องดูหนังชุดนี้ ผมดูแล้วแต่ละตอนแทบจะไม่อยากลุกเข้าห้องน้ำเลย มันเป็นหนังที่ชวนติดตามตลอดเรื่อง พลาดนิดเดียวอาจไม่เข้าใจไปเลย เป็นหนังเชิงสืบสวนด้วย แต่พระเอกไม่ใช่ตำรวจ

The Restless Gun ในชุดนี้มี· 24 เรื่อง ชื่อตอนต่างๆ มีดังนี้
-The Restless Gun Pilot
-Man and Boy
-Cheyenne Express
-Thicker than Water
-The Child
-Hornitas Town
-THe Woman from Sacramento
-The Hand is Quicker เป็นหนังเชิดชูความเป็นเสือปืนไว ที่ต้องมีคุณธรรม เขาสอนเชิงปืนให้เด็กหนุ่มคนเหนึ่งที่ถูกรังแกด้วยความสงสาร แต่คาดไม่ถึงว่า เขากลับพัฒนาตัวเองจนคิดว่าบรรลุจุดสุดยอดของเสือปืนไวแล้ว และคิดล้างครู น่าดูมาก
-Jebediah Bonner
-Bonner's Squaw
-The Pawn
-Remember The Dead
-No Way to Kill
-Multiply One Boy
-Peligroso
-The Way Back
-The Painted Beauty
-Code for A Killer
-The Lady and The Gun
-Blood of Courage
-THe Outlander
-Melany
-Incident at Bluefields
-The Gold Star

 

ปกหนังที่สร้างจากเรื่องของ หลุยส์ ลามู และรวมหนังสั้นยุค B-Western

หนังดีของ Randolph Scott ดาราหล่อ ดังต้นตำรับคาวบอยอีกคนในอดีต เป็นหนังเสียงในฟิล์ม

รีวิวย่อ สำหรับหนังที่น่าดู 1

1-Big Jake เป็น หนังจอห์นเวย์ที่ตามช่วยหลานชายที่ถูกจับ โดยเขายืนยันขี่ม้าตาม ในขณะที่ลูกชายเขาใช้มอเตอร์ไซด์และปืนอัตโนมัติยุคใหม่ใส่แมกกาซีนกันแล้ว เป็นการแสดงให้เห็นความขัดแย้งของคาวบอยแก่ทีี่ยึดมั่นในประสบการณ์เก่าแก่ ของตน กับคาวบอยหนุ่มทันสมัย ที่รับเทคโนโลยีใหม่ และขาดประสบการณ์ในพื้นที่อย่างมาก ทั้งสองต้องร่วมมือปราบเหล่าร้าย· เป็นเรื่องที่ต้องติดตามการตัดสินปัญหาแบบลูกผู้ชายคาวบอยระหว่างพ่อ กับลูก ที่ต้องร่วมมือกันปราบเหล่าร้าย
2-El Dorado เป็นหนังที่สนุกสนานคลาสสิกมาก เพลงไตเติ้ลให้บรรยากาศและความหมายสุดยอดของนักแสวงโชค แสดงโดยจอห์น เวย์น คู่กับโรเบิร์ต มิตชั่ม

3-The Professionals เป็นหนังแนว เจ็ดสิงห์แดนเสือ แต่สนุกสนานคนละแบบ มีความเป็นคาวบอยและแสดงถึงลูกผู้ชายมืออาชีพที่แท้จริงว่า ควรซื่อสัตย์ต่ออาชีพของตนอย่างไร
4-The Scalphunters ของเบิร์ต แลงคาสเตอร์ ก็เป็นหนังคาวบอยอินเดียนแนวสนุกสนาน ตลกขบขันที่ดีมากเรื่องหนึ่ง

5-The Last Wagon แสดงโดย ริชาร์ด วิดมาร์ค เป็นเรื่องเด็กชายผิวขาวที่เจอชะตากรรมพ่อแม่ตายหมด หัวหน้าเผ่าอินเดียนแดงนำไปเลี้ยง จนจิตใจเขาซึมซับวัฒนธรรมอินเดียนแดง กลายเป็นคนที่ถูกดูถูกว่าป่าเถื่อนและครอบครัวเขาถูกคนขาวฆ่าตายหมด การล้างแค้นจึงเกิดขึ้น เป็นหนังที่จบลงแบบเดาไม่ถูกเลย
6-Pat Garrett and Billy the Kid จับเอาตอนหนึ่งของประวัติบิลลี่ เดอะคิด ตอนถูกนักสืบการ์เร็ตต์ ฆ่าตาย แสดงโดยดาราใหญ่ James Coburn และนักร้องนักแต่งเพลงที่ดังสุดยอดในวงการเพลงโลก คือ Bob Dylan และ Kris Kristofferson

รีวิวย่อ สำหรับหนังที่น่าดู 2

1-The Wild Bunch กับ How The West Was Won เป็นหนังสุดยอดคลาสสิกคาวบอยที่ไม่ควรพลาด เรื่องแรกเป็นแนวคนจริงสิงห์แท้ ทหารเก่าที่ผันชีวิตมาเป็นโจรที่ปล้นเขากิน ถูกเพื่อนเก่าวางแผนฆ่าและจับตายจนต้องหนีเข้าเม็กซิโก แสดงความเป็นผู้นำที่มีน้ำใจต่อเพื่อนและลูกน้องล้นเหลือ

เรื่อง How the West was Won เป็นประวัติครอบครัวหนึ่ง ที่ผ่านวิถีชีวิตยุคตะวันตก ตั้งแต่เริ่มบุกเบิก จนความเจริญจากเครื่องจักรเข้ามาแทนที่ม้า เป็นหนังยาวมาก เล่าเรื่องชีวิตของคนในครอบครัวนี้ 3 ชั่วอายุคน ทำให้เห็นว่า วิถีชีวิตของผู้คนจากยุคคาวบอย จนถึงยุคอุตสาหกรรม เปลี่ยนไปอย่างไร เป็นหนังแนว สี่แผ่นดิน ของท่าน คึกฤทธิ์ ปราโมช เลยครับ ดูดีๆ แล้ว ประทับใจมาก
 

2-Vera Cruz เป็นหนังเกี่ยวกับมือปืนสองวัย คนหนึ่งเป็นทหารเก่าอายุมากแล้ว อีกคนเป็นเด็กหนุ่มเร่ร่อนหากินด้วยเชิงปืน เข้าไปผจญภัยแสวงโชคในเม็กซิโกหลังสงครามกลางเมือง  พวกเขาไปร่วมกับกลุ่มผู้ปฏิวัติชาวเม็กซิกัน· โชว์เชิงปืน และการชิงไหวชิงพริบ คุณธรรมของสุภาพบุรุษ และการพิทักษ์ความยุติธรรม  แม้กับคนต่างชาติ สนุกมาก ได้รับการวิจารณ์ว่า เป็นต้นแบบหนังคาวบอยแนวใหม่ ที่ผู้สร้างหนังหลายคนเอาอย่าง แม้แต่หนังอิตาลี ก็ได้แนวทางไปจากหนังเรื่องนี้ (อ่านประวัติหนังเขามาครับ เขียนโดยนักรีวิวมีชื่ออเมริกัน)
 

3-The Big Country เป็นหนังคาวบอยที่แสดงให้เห็นว่า ลูกผู้ชายคนจริง ไม่ต้องก้าวร้าว ไม่ต้องใช้ปืน แต่ก็ชนะใจคนได้ เป็นหนังดีมาก ระดับตุ๊กตาทอง
 

4-Dual in the Sun เป็นหนังชีวิตคาวบอย กับหญิงสาวสวย ผู้มีความกร้าวแกร่งทั้งคู่ ความรักความแค้น  ทำให้ต้องดวลกัน เป็นหนังหญิง กับชาย ดวลปืนกันแบบทั้งรัก ทั้งแค้น หาดูได้ยากครับ
 

5-The Man from Laramie เป็นเรื่องอดีตทหารจากป้อมลาลามี ที่ไปผจญภัยในแดนผู้ร้ายหลังเกษียณ

 
6-Cat Ballou เป็นหนังคาวบอยที่ได้ตุ๊กตาทอง แนวสนุกสนามเฮฮา แต่ทำให้คนดูผิดคาดในหลายเรื่อง เป็นต้นแบบของหนังเรื่อง ไอ้หนุ่มหมัดเมา ของโกวเล้ง

ลอง scroll ลงล่างดูช้าๆ และอ่านคำบรรยายก่อนภาพปก VCD, DVD ก็แล้วกัน

สำหรับ Colllection คาวบอยอินเดียนของ Charles Bronson ที่มีคนถามมา  ผมมีดังต่อไปนี้  เรื่องที่สนุกและมันส์ก็คือ Red Sun (Soleil Rouge) และ Once Upon A Time in The West แต่เนื้อหาสาระ ไม่ได้อะไรมากนัก เรื่องอื่นๆ เป็นเรื่องตำนานเกี่ยวกับอินเดียนแดง และสัตว์ป่าตามความเชื่อของอินเดียนแดง

  1

2

3

4

หนัง Classic ยุค Singing Cowboy ของ Gene Autry และ Roy Rogers เป็นหนังที่ปลูกฝังคุณธรรมคาวบอยให้เด็กและผู้ใหญ่อเมริกันมาในยุคแรกๆ ที่เรียกว่า B western ถือได้ว่า เป็นต้นตำหรับหนังแนว ฮีโร่คาวบอย ที่มีอิทธิพลที่สุดในยุคหนังขาวดำ  ผมมีอยู่บ้าง ดังต่อไปนี้   หนังพวกนี้มีแต่เสียงในฟิล์มครับ

ของ Gene Autry เป็นชุด 10  แบะ 5 เรื่อง พร้อมรายละเอียดด้านหลัง

5

6

7

8

ของ Gene Autry รายชื่อหนังต่อ และ pack เดี่ยว

9

10

หนังของ Roy Rogers เสียงในฟิล์ม

11

12

13

หนังของ Gene และ  Roy ยังมีปะปนอยู่ใน movie pack พวกนี้  พร้อมรายชื่อในรูปข้างล่าง  ส่วนใหญ่เป็นขาวดำ ส่วนเสียง ในฟิล์มหมด

รวมหนังคาวบอยซีรี่ที่ฉายทางทีวียุคขาวดำ 150 ตอน Ultimate TV Westerns 150 Episodes เป็นเรื่องการผจญภัยของตัวเอกตอนละ 1 เรื่อง มีหนังที่สร้างจากประวัติศาสตร์ ตำนานคาวบอยและผู้รักษากฎหมายในอดีตที่น่าดูหลายคน เช่น The Adventures of Jim Bowie ประวัติและการต่อสู้ตอนสั้นๆ ของผู้ประดิษฐ์มีดโบวี่ ทำให้รู้ว่าเขาได้แนวคิดรูปแบบมีดมาอย่างไร ตำนานของ Judge Roy Bean เป็นเรื่องประวัติผู้พิพากษาที่เคยมีชีวิตอยู่จริง ร้านขายของที่เขาใช้เป็นศาลและคุก ยังถูกอนุรักษ์ไว้ให้คนไปเที่ยวชมได้ในทุกวันนี้ เรื่องนี้เขาแสดงให้เห็นว่า คนแก่ๆ พุงใหญ่แสดงเป็นพระเอกให้คนยอมรับได้อย่างไร

เรื่องที่น่าดูอีกชุดคือ 10 ตอนที่น่าสนใจของซีรี่ชุด Bonanza ที่โด่งดัง

มีหนังซี่รี่ที่สร้างจากประวัติบุคคลดังๆ ในประวัติศาสตร์ที่มีอยู่จริงคนอื่นๆ ได้แก่  Annie Oakley, Bat Masterson, Cisco Kid,  Wyatt Earp ซึ่งค่อนข้างจะสร้างให้ตรงกับหลักฐานทางประวัติศาสตร์ ไม่ได้เขียนเรื่องเพิ่มจนเว่อร์ เหมือนหนังฮอลลีวูดยุคหลังๆ ที่เราเห็นกัน

14

15

16

17

18

19

20

21

รายชื่อหนังต่อ

ตามด้วยหนังเชิงสารคดี (บางส่วน)

22

23

24

25

Bury My Heart at Wounded Knee เป็นหนังสารคดีการสังหารหมู่อินเดียนแดง  การอพยพอินเดียนแดง ที่น่าดูมาก เพราะเป็นเกล็ดประวัติศาสตร์ที่เราไม่ค่อยได้จากหนังคาวบอย และรัฐบาลอเมริกันไม่อยากเปิดเผย

หนังคาวบอยของ เอลวิส เป็นหนังที่หาดูได้ยาก เป็นยุคที่เขาบ้าคาวบอย จนต้องแสดงหนังคาวบอยหลายเรื่อง  ในบรรดาหนังคาวบอยของเขา ผมชอบ Flaming Star มากที่สุด สร้างได้สวยงามมาก Stay Away Jo เป็นหนังล้อเลียนชีวิตคาวบอยยุคใหม่ ยุคกีฬา Rodeo กำลังรุ่งเรือง สนุก แต่ก็มีสาระพอควร

26

27

Collection หนัง classic ที่มีชื่อเสียงว่าเป็น "สุดยอดหนังคาวบอยอเมริกัน" รวมอยู่ข้างล่างนี้ พวกนี้ส่วนใหญ่เสียงในฟิล์ม กลุ่มข้างล่างนี้ เป็นหนังที่ได้รับการยกย่องเรื่องเนื้อหาสาระ และสไตล์ตะวันตกแท้  หากดูอย่างตั้งใจ และเข้าถึงเนื่อหาของเรื่อง จะประทับใจไม่มีวันลืม หลังจากดูหนังกลุ่มนี้แล้ว ผมก็รู้สึกเช่นนั้น

Stagecoach และ The Man Who Shot Liberty Valance ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนังดีมากของ John Wayne ในเรื่องเนื้อหาสาระ และการหักมุมความรู้สึก  ผมดูแล้ว เห็นด้วยกับที่เขาวิจารณ์ครับ ประทับใจมาก

28

29

30

31

หนังดีของ Randolph Scott ดาราหล่อ ดัง ในยุคหนึ่ง ต้นตำรับคาวบอยอีกคนในอดีต แต่ละเรื่องสนุกสนานในแบบสุภาพบุรุษคาวบอย ผู้คอยช่วยคนที่ถูกรังแก เป็นหนังเสียงในฟิล์มที่ควรสะสมยิ่ง หนังของ Randolph Scott ได้รับการยกย่องเรื่องการแต่งตัวของพระเอก ที่ใช้สีเสื้อผ้า match กันได้ดีมาก

32

หน้ากากดำ และ John Wayne collections เรื่องดังๆ หน่อย ผมมีที่เป็น DVD ด้วยไม่ได้นำมาโชว์

33

34

35

36

หนังของจอห์น เวย์น ต่อไปนี้พากษ์ไทย ดูในแง่ศึกษาประวัติศาสตร์หนังคาวบอย การพยายามแสดงคุณธรรมของฮีโร่ในยุคโน้น ก็ได้รสชาดดี ที่ชอบมากเรื่องหนึ่งคือ เรื่อง นางฟ้ากับซาตาน (Angel and the Badman) เป็นเรื่องของมือปืนที่มีชื่อทางเลวร้าย กับครอบครัวที่สุดเคร่งในศาสนา  เขาผูกเรื่องได้ดีทีเดียว

หนังเรื่อง She Wore A Yellow Ribbon เป็นหนังที่ หลุยส์ ลามู ยกย่องว่า ผู้สร้างเอาใจใส่รายละเอียดความเหมือนจริงของชีวิตยุคตะวันตกอย่างมาก

37

38

39

40

สองเรื่องของจอห์น เวย์น ข้างล่างนี้ สนุกคนละแบบ ที่ประทับใจคนมาก และดังมากคือ Rio Bravo

41

 

หนังชุด 7 สิงห์แดนเสือและเรื่องตลาดอื่นๆ ที่พอดูได้ มีที่เป็น DVD แยกต่างหากด้วย

42

หนังชุด อย่าแหย่เสือหลับ และอื่นๆ ของ Terence Hil คาวบอยสนุกสนาน แต่ไร้สาระของอิ ตาลี

43

หนังของ คลิ๊น อีสต์วูด หนังตะวันตกแท้ที่ดีที่สุดของเขา คือ The Outlaw Josey Wales

44

45

Bronco Billy เป็นหนังที่ดีมากเรื่องหนึ่งของ คลิ๊น อิสต์วูด   เป็นเรื่องของกลุ่มคนที่อยากเป็นคาวบอย ในยุคที่เทคโนโลยีไม่่ได้เอื่้ออำนวยต่ออาชีพและวิถีชีวิตแบบนี้แล้ว  เป็นเรื่องเย้ยหยันสังคม ที่ผิดคาด สมจริง ประทับใจ และน่าดูมากครับ  ดูแล้วมันเข้ากับสภาพคาวบอยไทยปัจจุบันค่อนข้างมาก คาวบอยไทยควรดูครับ

46

47

หนังของคลิ๊น ตามด้วย Burt Lancaster ในชื่อเดียวกัน แต่คนละแนว ของ Burt เป็นเรื่องชีวิตอินเดียนแดง
เรื่อง A Fist Full of Dollars ของผมอยู่ในแผ่น DVD ที่เขียนเอง

 

48

 

หนัง Cowgirl แสดง มีหลายเรื่อง ส่วนใหญ่เน้นขายความเซ็กซี่ของดารา

49

50

 

หนังคาวบอยและโรดิโอของ มาริลีน มอนโร

Bus Stop ของ มาริลีน มอนโรว์ เป็นหนังของคาวบอยโรดิโอ ที่น่าดูมากครับ สนุก และเข้ากับยุคปัจจุบันได้ดี

51

หนังชุดของ Willie Neilson - Johny Cash ในยุคที่พวกนักร้อง country  บ้าคาวบอย จนต้องสร้างหนังเอง แสดงเอง มีหลายเรื่องเหมือนกัน 

Stagecoach สร้างเลียนแบบหนังของ John Wayne ลอกเนื้อเรื่องทุกอย่าง แต่คุณภาพคนแสดง และการสร้าง ห่างกันลิบลับ ผมดูแทบไม่จบ ต้องบังคับตัวเองให้ดูต่อ เพราะเทียบกันไม่ได้เลย

52

53

หนังดีมากเรื่องหนึ่ง Silverado ตามด้วยหนังอเมริกันระดับพอใช้

54

55

หนังจากบทประพันธ์ของ หลุยส์  ลามู
-The Shadow Riders
-Conagher
-Crossfire Trail
-The Quick and the Dead
- Hondo
- Shalako เรื่องนี้แสดงโดย ซีน คอนเนอรี และบริจิตต์  บาร์โดต์ ดารายอดนิยมจากเรื่อง เจมส์ บอนด์ 007 ยุคแรกๆ
-The Sacketts (The Sting ไม่ใช่)

หนังชุด DVD เสียงในฟิล์มยุค B western ของ จอห์น เวย์น มี 20 เรื่อง ได้แก่
-Angle and the Bad Man
-Blue Steel
-The Dawn Rider
-The Desert Trail
-Hell Town
-The Lawless Frontier
-The Lucky Texan
-The Man from Utah
-McLintock
-'Neath Arizona Skies
-Paradise Canyon
-Rainbow Valley
-Randy Ride Alone
-Riders of Destiny
-Sagebrush Trail
-The Star Packer
-The Trail Beyond
-Texas Terror
-West of the Divide
-Winds of the Wasteland

อีกชุดหนึ่ง เป็นสุดยอดหนังมือปืนคาวบอยทีวีซีรี่ The Restless Gun แสดงโดยพระเอกยอดนิยมในอเมริกายุคก่อนที่คนไทยไม่ค่อยรู้จักกันเพราะไม่ใช่หนังโรงใหญ่ ชื่อ  John Payne ซึ่งชื่อล้อ John Wayne อย่างจงใจ แต่หนังของเขาเนื้อเรืองยอดเยี่ยมกว่าของจอห์น เวย์น มาก เป็นเรื่องของมือปืนผู้พิทักษ์คุณธรรม เร่ร่อนไปทำงานที่โน่นที่นี่ แวะเยี่ยมเพื่อนฝูงที่ปักหลักมีครอบครัว และคอยช่วยคนที่ถูกรังแกด้วยฝีมือยิงปืนชั้นยอด แต่ไม่ใช่ยิงเลือดท่วมจอ เป็นหนังสอนคุณธรรมของลูกผู้ชายให้แก่เด็กและผู้ใหญ่ที่หาดูได้ยาก

ใคร อยากเห็นหนังที่สอนเชิงปืนอย่างละเอียดละออ อยากรู้จักมารยาทและคุณธรรมของมือปืนฝ่ายธรรมะ ต้องดูหนังชุดนี้ ผมดูแล้วแต่ละตอนแทบจะไม่อยากลุกเข้าห้องน้ำเลย มันเป็นหนังที่ชวนติดตามตลอดเรื่อง พลาดนิดเดียวอาจไม่เข้าใจไปเลย เป็นหนังเชิงสืบสวนด้วย แต่พระเอกไม่ใช่ตำรวจ

ในชุดนี้มี  24 เรื่อง ชื่อตอนต่างๆ ดังนี้
-The Restless Gun Pilot
-Man and Boy
-Cheyenne Express
-Thicker than Water
-The Child
-Hornitas Town
-THe Woman from Sacramento
-The Hand is Quicker
-Jebediah Bonner
-Bonner's Squaw
-The Pawn
-Remember The Dead
-No Way to Kill
-Multiply One Boy
-Peligroso
-The Way Back
-The Painted Beauty
-Code for A Killer
-The Lady and The Gun
-Blood of Courage
-THe Outlander
-Melany
-Incident at Bluefields
-The Gold Star

ปกหนังที่สร้างจากเรื่องของ หลุยส์ ลามู และรวมหนังสั้นยุค B-Western

56

57

58

59

60

รีวิวย่อ สำหรับหนังที่น่าดู

1-Big Jake เป็นหนังจอห์นเวย์ที่ตามช่วยหลานชายที่ถูกจับ โดยเขายืนยันขี่ม้าตาม ในขณะที่ลูกชายเขาใช้มอเตอร์ไซด์และปืนอัตโนมัติยุคใหม่ใส่แมกกาซีนกันแล้ว เป็นการแสดงให้เห็นความขัดแย้งของคาวบอยแก่ทีี่ยึดมั่นในประสบการณ์เก่าแก่ของตน กับคาวบอยหนุ่มทันสมัย ที่รับเทคโนโลยีใหม่ และขาดประสบการณ์ในพื้นที่อย่างมาก ทั้งสองต้องร่วมมือปราบเหล่าร้าย  เป็นเรื่องที่ต้องติดตามการตัดสินปัญหาแบบลูกผู้ชายคาวบอยระหว่างพ่อ กับลูก ที่ต้องร่วมมือกันปราบเหล่าร้าย


2-El Dorado เป็นหนังที่สนุกสนานคลาสสิกมาก เพลงไตเติ้ลให้บรรยากาศและความหมายสุดยอดของนักแสวงโชค แสดงโดยจอห์น เวย์น คู่กับโรเบิร์ต มิตชั่ม

3-The Professionals เป็นหนังแนว เจ็ดสิงห์แดนเสือ แต่สนุกสนานคนละแบบ มีความเป็นคาวบอยและแสดงถึงลูกผู้ชายมืออาชีพที่แท้จริงว่า ควรซื่อสัตย์ต่ออาชีพของตนอย่างไร


4-The Scalphunters ของเบิร์ต แลงคาสเตอร์ ก็เป็นหนังคาวบอยอินเดียนแนวสนุกสนาน ตลกขบขันที่ดีมากเรื่องหนึ่ง

5-The Last Wagon แสดงโดย ริชาร์ด วิดมาร์ค เป็นเรื่องเด็กชายผิวขาวที่เจอชะตากรรมพ่อแม่ตายหมด หัวหน้าเผ่าอินเดียนแดงนำไปเลี้ยง จนจิตใจเขาซึมซับวัฒนธรรมอินเดียนแดง กลายเป็นคนที่ถูกดูถูกว่าป่าเถื่อนและครอบครัวเขาถูกคนขาวฆ่าตายหมด การล้างแค้นจึงเกิดขึ้น เป็นหนังที่จบลงแบบเดาไม่ถูกเลย


6-Pat Garrett and Billy the Kid จับเอาตอนหนึ่งของประวัติบิลลี่ เดอะคิด ตอนถูกนักสืบการ์เร็ตต์ ฆ่าตาย แสดงโดยดาราใหญ่ James Coburn และนักร้องนักแต่งเพลงที่ดังสุดยอดในวงการเพลงโลก คือ Bob Dylan และ Kris Kristofferson

ที่เหลือก็คือหนังคาวบอยอิตาลีที่เคยเข้ามาฉายในเมืองไทยยุคหนังคาวบอยรุ่งเรือง

61

62

63

64

65

 

66

67

68

69

หนังดีอีกหลายเรื่อง แต่แนะนำว่า ใครดูเสียงในฟิล์มรู้เรื่อง ดูเสียงในฟิล์มดีกว่า ได้รสชาติมากกว่าเยอะ

70

71

72

73

74

หนังอิตาลี ชุด Django· ผมชอบ จอมจังก้าที่สุด ยอดเยี่ยมทุกด้าน เนื้อเรื่อง มุมกล้อง การถ่ายทำ หนังกลุ่มนี้ภากษ์ไทย และเคยฉายในไทยมาแล้วในยุคหนังคาวบอ ยเฟื่องฟู ที่ปกหลังเขาบอกด้วยว่า ฉายที่โรงใหน วันที่เท่าไร พศ อะไร

75

 

76

77

78

หนังอิตาลี ชุด ริงโก้  เคยดูในโรงตอนวัยรุ่น พระเอกแสดงโดย มอนต์โกเมอรี่ วู๊ด สาวไทยชอบมาก พอยิ้มทีมีเสียงฮือกันทั้งโรง

79

80

81

82

83

อีกบางเรื่อง ของ มอนต์โกเมอรี่ วูด

และหนังดีอเมริกันอีกบางเรื่อง

84

85

 

หนังคาวบอยประวัติศาสตร์อเมริกัน ดูไว้บ้างก็ดี จะได้รู้ประวัติศาสตร์ของเขาบ้าง แม้จะเพี้ยนๆ ตามประสา ฮอลลีวูด

86

87

หนังประวัติการต่อสู้ของคนเท็กซัส และสุดยอดหนังคาวบอยอเมริกันยุคหลังๆ เช่น Silverado, Tombstone

นอกนั้นก็มีหนังมือสมัครเล่นหลายเรื่องที่ดูแล้วอยากเขวี้ยงทิ้ง

88

89

 

หนังข้างล่างนี้ ฝีมือยังอ่อนมา แต่ก็พอดูได้ แก้ลงแดง

90

91

หนังอิตาลีชุดที่จ้าง Lee Vancleef ไปแสดงหลังจากที่เขาดังจากเรื่อง The Good The Bad and The Ugly ที่แสดงกับคลิ๊น อีสต์วูด แต่ก็ไม่ได้โด่งดังพอที่คนอเมริกันจะรับได้

หนัง ลี แวนคลิฟ เป็นหนังดีบ้าง ไม่ได้เรื่องบ้างจากผู้สร้างโนเนม

92

93

94

95

 

96

97

98

99

หนังออกใหม่ที่ค่อนข้างดี แต่บางเรื่องก็ผู้สร้างมือใหม่มาก ทำหนังเหมือนไม่จบ

100

101

102

103

หนังออกใหม่ที่น่าดู และพอดูกันลงแดงได้

104

105

 

หนังชีวิตเกี่ยวกับคนรักม้า

106

หนังเพลงคาวบอยอินเดียนอิตาลี Little Rita ก็น่าดู ถือว่าสร้างสรรด้านความคิดมาก เป็นหนังเพลงแนวคาวบอย เลียนแบบ Jusus Christ Super Star โดยมีคาวบอยอินเดียนเต้นรำทำเพลงกันสนุกสนาน  Terence Hill รับบทที่แตกต่างจากเรื่องอื่นโดยสิ้นเชิง  นางเอกคือนักร้องวัยรุ่นยอดนิยมของอิตาลียุคนั้น


หนังเรื่องนี้พยายามแสดงปรัชญาอินเดียนแดงที่ไม่บ้าทรัพย์สินเงินทองเหมือนคนขาว  เป็นหนังกวนอารมณ์แบบบ้าบอสุดๆ

ลูก ผู้ชายชื่อไอ้แผน เป็นสไตล์คาวบอยที่ไม่แต่งคาวบอย แต่ใช้เพลงประกอบจากหนังอิตาลีชุด For A Few Dollars More, The Good The Bad and the Augly แทบทั้งเรื่อง

เสียดาย DVD เรื่องฟ้าทะลายโจรของผมหายไป ใครมีขอแลกสำเนากับเรื่องอื่นได้ก็ดีครับ


อ้อ ลืมหนังสารคดีอีก 2 เรื่อง อยู่นี่แล้วครับ

108

109

 

 

 

สมาชิกเท่านั้นที่เขียนวิจารณ์เรื่องนี้ได้

ความคิดเห็น  

 
#2 ตอบ: หนังคาวบอยที่ผม สะสมบางส่วนEldorado 2011-08-23 09:15
อ้างอิง codomo:
ได้ดูหนังที่คุณ สะสมบางส่วนทั้ง สอง เว็บแล้วค่ะ แต่ไม่รู้ว่าจะต ิดต่อกับคุณยังไ ง อยากรบกวนขอซื้อ หนังคาวบอยที่พา กย์ได้มั้ยคะ เพราะพ่อของดิฉั นชอบเอามากก หาซื้อไม่ค่อยได ้ รบกวนช่วยติดต่อ มาที่ nuntiya_codomo@ hotmail.com ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ช่วยส่งที่อยู่ท ี่จะรับหนังคาวบ อยได้ไปให้ผมที่ free@natureconc ern.com ครับ ผมจะมีหนังบางเร ื่องที่พอจะส่งใ ห้ได้ เป็นการแบ่งหันก ันดูครับ สำหรับคนที่ชอบจ ริงๆ และหาซื้อเองไม่ ได้
รายงานไปยังผู้ดูแลระบบ
 
 
#1 ต้องการซื้อหนัง คาวบอยค่ะ^_^codomo 2011-08-21 09:41
ได้ดูหนังที่คุณ สะสมบางส่วนทั้ง สอง เว็บแล้วค่ะ แต่ไม่รู้ว่าจะต ิดต่อกับคุณยังไ ง อยากรบกวนขอซื้อ หนังคาวบอยที่พา กย์ได้มั้ยคะ เพราะพ่อของดิฉั นชอบเอามากก หาซื้อไม่ค่อยได ้ รบกวนช่วยติดต่อ มาที่ nuntiya_codomo@ hotmail.com ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
รายงานไปยังผู้ดูแลระบบ
 

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 72 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/