www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home เครื่องแต่งกายคาวบอย Cowboy Costumes การสั่งทำหัวเข็มขัดคาวบอย Montana

การสั่งทำหัวเข็มขัดคาวบอย Montana

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 13
แย่ดีที่สุด 

P1150561ได้รับคำถามเรื่องการสั่ง custom made หัวเข็มขัดมอนตานาทางข้อความส่วนตัว ผมตอบไปแล้ว แต่เห็นว่าเป็นประโยชน์ ขอเอามาตอบที่นี่ให้ผู้ที่ยังไม่รู้ได้อ่านกันครับ

 

Custom made หมายถึงทำตามสั่งครับ แต่สำหรับหัวเข็มขัด เขาก็มีแบบหัวเข็มขัดให้เราเลือก แล้วมีรูปคนขี่ม้า แบบต่างๆ ให้เราเลือกใส่ในพื้นที่ๆ ว่างไว้ บางรูปมีให้เลือกหลายขนาด  การใส่รูปหรือที่เขาเรียก figure นี้ รวมอยู่ในราคาหัวเข็มขัดแล้ว สำหรับหัวเข็มขัดที่มีแถบริบบิ้นให้สลักชื่อ หรือข้อความอื่น เขาจะมีช่องให้เรากรอกข้อความหรือชื่อตามหมายเลขแถบที่เขาว่างไว้  เมื่อเขาได้รับแบบฟอร์มสั่งของพร้อมจ่ายเงินแล้ว เขาจะสลักข้อความ ลงยาสีตามที่เราเลือกมาให้ โดยคิดค่าสลักตามจำนวนตัวอักษร  ราคารวมระบบเว็บจะคำนวนมาให้ก่อนเราจ่ายเงินด้วยบัตรเครดิตหรือ  payPal ดังนั้น การจ่ายเงินตอนสั่งของ จะรวมทุกอย่าง ทั้งค่าส่ง ค่าของ ค่าสั่งทำพิเศษ

กรณีใส่พลอยหรือหินสี  เขาก็จะมี่ให้เลือกว่าจะใส่หรือไม่ แบบใหนมีให้ใส่ได้กี่อัน เขาจะคิดราคาตามชนิดและจำนวนของพลอยที่เราเลือก

แบบนี้อาจต้องรอเขาทำครับ ประมาณ 1 เดือนหรือกว่านั้น  กว่าจะได้ของ

ตัวอย่างเช่น การสั่งหัวเข็มขัด custom made จาก gold mountain ไปที่ลิงค์ข้างล่างนี้ได้เลย

หน้าแรกของเว็บเขาอยู่ที่นี่ครับ  http://www.goldmountaintrading.com/

หน้าสั่งทำหัวเข็มขัดอยู่ที่ลิงค์นี้ครับ

http://www.goldmountainmining.com/custom-trophy-belt-buckles.html#orderingdetails

จะเห็นว่าเขามีหัวจาก Montana ให้เลือก 3 แบบคือ

1. Custom Trophy Buckles  คือหัวเข็มขัดที่เลียนแบบหัวเข็มขัดรางวัลแชมป์การแข่งขันต่างๆ  หัวแบบนี้มีแถบริบบิ้นให้สลักชื่อ ข้อความ คุณจะใส่ชื่อใคร อยากเป็บแชมป์โรดิโอปีไหน ก็ได้ทั้งนั้น รูปม้า วัวควาย ก็เลือกได้ เขามีเบอร์ให้เลือก หินสีประดับเขาก็มีให้เลือก เช่น ทับทิม (Rubbies) สีแดง Sapphires สีน้ำเงิน มรกต(Emeralds) สีเขียว เขามีให้เลือกประมาณ 6 สี แม้กระทั่งเพชร ก็เลือกได้
2. Custom Figure Buckles คือหัวเข็มขัดสวยๆ ที่มีรูปประกอบแต่ไม่มีริบบิ้นให้สลักชื่อ  แบบนี้ก็เลือกหินและรูปได้เช่นกัน
3. Fully Custom Buckles แบบนี้เป็นหัวเข็มขัดรางวัลที่สั่งได้เกือบทุกอย่าง มีสองแบบคือ แบบที่เขาออกแบบพื้นฐานมาให้แล้ว เราเปลี่ยนแปลงได้บางส่วน กับแบบที่ออกแบบใหม่เองทั้งหมด แบบนี้ราคาแพงมาก เริ่มจาก 350 ดอลลาร์ขึ้นไป

1

ตัวอย่าง ข้างล่างเป็นหัวเข็มขัดแบบ Custom Trophy จะเห็นว่าเขามีแถบให้ใส่ข้อความได้  4 แห่ง มีที่ให้ใส่หินสีได้ 4 อัน ซึ่งเราเลือกได้ รูปหรือ figure ตรงกลางก็เลือกได้

หมายเลขแบบคือ 60530

รูปถัดไปคือ แบบฟอร์มให้เรากรอกสั่งรายการต่างๆ

ช่อง แรก Figure, Brand or Logo ให้เราเลือกว่า เราจะใส่รูปตรงกลางเป็นแบบ Figure ที่เขามีให้เลือก หรือจะใส่เครื่องหมายการค้า หรือโลโก้อย่างอื่น ซึ่งเราต้องส่งไปให้เขาดู

ช่องที่สอง Background Color of Buckle สีพื้นของหัวเข็มขัด ซึ่งบางแบบให้เราเลือกได้

ช่องที่ 3 Stone คือหินสีชนิดต่างๆ ที่ให้เราเลือกได้

ช่องที่ 4 Shipping วิธีส่งของให้เราเลือก
ช่อง ที่ 5 Engraving Type วิธีการแกะสลักข้อความ เขามีให้เลือกหลายแบบ ราคาต่อตัวอักษรต่างกัน ตั้งแต่สลักเป็นร่องไม่ลงยา ราคาประมาณตัวอักษรละ 0.9 ดอลลาร์ ลงยาสี montana blue ราคา 1.24 ดอลลาร์ต่อตัวอักษร

อีก 4 ช่องถัดไป Ribbon #1-4 คือ ช่องให้เรากรอกข้อความในแถบริบบิ้น 1-4  แต่ละแถบจะมีจำนวนตัวอักษรสูงสุดจำกัดไว้

ช่อง Figure #  คือหมายเลขรูปภาพ Figure ที่เราต้องการ ซึ่งจะต้องไปดูแบบที่เขามีไว้ให้อีกหน้าหนึ่ง มีให้เราเลือกทุกแบบที่เขามีพร้อมรหัสแบบ เราก็เอาตัวเลขรหัสนั้นมาใส่

ช่อง My Absolute Deadline คือกำหนดเวลาเส้นตายที่เราต้องการของ ระบุเป็นวัน เดือน ปี

ช่อง Special Instruction คือช่องให้เราใส่คำสั่งพิเศษที่เขาไม่มีให้กรอกข้างบน

ปุ่ม >> Calculate Cost <<  คือปุ่มเมื่อเราเลือกทุกอย่างด้านบนแล้ว ระบบจะคำนวนราคารวมทุกอย่าง พร้อมค่าส่งออกมาให้

Display Box  คือกล่องใส่หัวเข็มขัดโชว์ เขามีให้เลือกว่าจะเอาหรือไม่ ต้องเสียเงินต่างหาก

2

3

ข้างล่างคือสิ่งที่เขามีให้เราเลือกในแบบฟอร์ม ตั้งแต่หินสี  วิธีแถะสลักตัวอักษร และวิธีส่งของ ถ้าสั่งจากประเทศที่ไม่ใช่อเมริกาและแคนาดา เขาจะติดต่อเราทางอีเมล์เพื่อตกลงราคา

รูป 2 รูปท้ายเป็นหัวเข็มขัดต่างเบอร์กับรูปแรกนะครับ มีข้อความให้สลักมากกว่า

--- ถ้ารูปไม่ชัด ให้คลิ๊กขวาแล้ว Save Picture As ... โหลดลง PC ของคุณ เปิดดูรูป จะอ่านข้อความได้หมด ----

4

5

6

รูปข้างล่าง คือบางส่วนของ Figure ที่เขามีให้เลือก ดาวน์โหลดได้ที่ Catalog of Figures เก็บไว้ดูเล่นได้เลย  มีเยอะกว่านี้มาก แต่ละรูปจะมีรหัสตัวเลข ซึ่งเราเอาเลขนี้แหละไปใส่ในแบบฟอร์มสั่งของ

555 จะเอาอะไรล่ะพี่  Montana แบบไหน อันเดียวไม่เหมือนใครในโลกก็ง่ายมากๆ

มีเงินเสียอย่าง เลือกได้หลายอย่าง

7

8

9

ตัวอย่างหัวเข็มขัดที่ผมเคยสั่งทำแสดงอยู่ในรูปข้างล่างครับ

P1150562

P1150565

P1150561

หัวนี้ผมสั่งทำให้แก่คาวบอยหนุ่มคนหนึ่งที่หาดใหญ่

P1150199

P1150199

ตัวอย่างใบเสร็จจากบริษัทผู้สั่งทำ

P1150216

กล่องที่เขาใส่หัวเข็มขัดให้มา จะแตกต่างกันแล้วแต่ราคาและขนาด สามารถสั่งกล่องพิเศษหรูๆ ได้

P1150570

P1150207

 

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 136 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/